Thông tin mới nhất về vụ đại sứ quán Mỹ ở Iraq "suýt dính" 3 tên lửa trong đêm

Quân đội Iraq đã phát hiện được vị trí phóng 3 quả tên lửa mà trước đó rơi gần khu vực đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad trong đêm ngày 20/1.

Theo Sputnik, Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq hôm 21/1 tuyên bố , 3 tên lửa được xác định rơi xuống khu vực gần đại sứ quán Mỹ tọa lạc trong "Vùng Xanh" ở thủ đô Baghdad trong đêm 20/1 đã được phóng từ quận Al- Zafraniya, phía đông nam thủ đô.

Quân đội Iraq làm nhiệm vụ trước tòa nhà đại sứ quán Mỹ ở thủ đô Baghdad. (Ảnh: AP)

“Bộ Chỉ huy các chiến dịch chung Iraq phát hiện vị trí phóng các tên lửa nằm ở quận Al-Zafraniya”, tuyên bố từ quân đội Iraq nhấn mạnh.

Trước đó, vào sáng sớm ngày 21/1, lực lượng an ninh Iraq xác nhận không có ai bị thương sau vụ tấn công bằng 3 quả tên lửa nhằm vào khu vực gần đại sứ quán Mỹ.

Vùng Xanh ở thủ đô Baghdad vốn là nơi tọa lạc của các tòa nhà chính phủ Iraq và cơ sở ngoại giao nước ngoài. Đây không phải là lần đầu tiên Vùng Xanh trở thành mục tiêu của các cuộc tấn công.

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi cũng đã yêu cầu các lực lượng chức năng điều tra về cuộc tấn công nhằm vào khu vực gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad.

Hồi tháng 12/2017, Iraq tuyên bố đã giành chiến thắng và đánh bại lực lượng khủng bố Nhà nước Hồi giáo tự xưng IS sau 3 năm chiến đấu.

Trong khi đó, lực lượng liên quân quốc tế được thành lập vào năm 2014 vẫn duy trì hoạt động trên lãnh thổ Iraq để giúp chính phủ nước này xây dựng nền hòa bình ổn định lâu dài, cũng như tăng cường năng lực bảo vệ các vùng biên giới và duy trì chiến thắng trước quân khủng bố.  

Song bất chấp những nỗ lực của liên quân và quân đội Iraq, các tay súng khủng bố IS vẫn tiếp tục thực hiện nhiều vụ tấn công và đột kích trên khắp lãnh thổ Iraq.

TIN LIÊN QUAN
Minh Thu (lược dịch)
loading...
Loading...
Tin cùng chuyên mục
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Đọc nhiều