Yêu cầu các hãng hàng không VN tránh bay qua khu chiến sự Ukraine

Ngay sau khi máy bay MH17 của Malaysia rơi tại Ukraine, sáng 18/7, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh các đường bay liên quan, đồng thời có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành.
Yêu cầu các hãng hàng không VN tránh bay qua khu chiến sự Ukraine - ảnh 1

Ngay sau khi máy bay MH17 của Malaysia rơi tại Ukraine, để đảm bảo an toàn cho các hoạt động bay, sáng 18/7, Cục Hàng không Việt Nam đã điều chỉnh các đường bay liên quan, đồng thời có công điện gửi các cơ quan, đơn vị trong ngành để ứng phó với sự cố này.

Cục Hàng không Việt Nam yêu cầu Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) chỉ đạo Trung tâm điều hành khai thác (OCC) rà soát tất cả các chuyến bay của hãng từ Việt Nam đi châu Âu (và ngược lại) để lập kế hoạch bay vòng tránh các Vùng thông báo bay của Ukraine, đặc biệt là khu vực miền Đông Ukraine và Vùng thông báo bay Simferopol.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam chỉ đạo các cơ sở thủ tục bay tại các cảng hàng không quốc tế của Việt Nam tăng cường theo dõi việc lập kế hoạch bay, kịp thời khuyến cáo, hướng dẫn các hãng hàng không nộp kế hoạch đi châu Âu về việc vòng tránh các vùng thông báo bay của Ukraine.
 

Cùng với đó, Tổng Công ty Quản lý bay Việt Nam chỉ đạo các cơ sở cung cấp dịch vụ điều hành bay sẵn sàng phối hợp với các hãng hàng không, cơ sở thủ tục bay để hướng dẫn các tổ lái về đường bay vòng tránh.

Ngoài ra, Cảng vụ Hàng không miền Bắc, miền Nam cũng tăng cường kiểm tra, giám sát việc lập, tiếp nhận và phát kế hoạch bay đối với các chuyến bay từ Việt Nam đi châu Âu để đảm bảo các tổ lái được thông báo về tình trạng giao tranh tại khu vực Ukraine và hướng dẫn lập kế hoạch bay vòng tránh các vùng thông báo bay của Ukraine.
Theo TTXVN
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.