Xôn xao xe biển xanh dán hình Nguyễn Hữu Linh dạo phố
 

Xôn xao xe biển xanh dán hình Nguyễn Hữu Linh dạo phố

Trong lúc dư luận kịch liệt lên án hành động sàm sỡ bé gái của cựu Viện phó VKS Đà Nẵng Nguyễn Hữu Linh, một xe ô tô biển xanh chạy trên đường phố Hà Nội cũng 'vào cuộc' khi dán hình ảnh kẻ “ấu dâm” dạo phố, thu hút sự chú ý.

Xe biển xanh dán hình kẻ “nựng” bé gái

Xe biển xanh dán decal hình ảnh đối tượng sàm sỡ bé gái trong thang máy ở thành phố Hồ Chí Minh.

Dư luận thời gian qua rất bức xúc trước hành động ông Nguyễn Hữu Linh sàm sỡ bé gái trong thang máy trong chung cư, ở thành phố Hồ Chí Minh.

Sau sự việc này, rất nhiều xe ô tô cá nhân đã dán hình ông Linh để tuyên truyền mọi người chú ý cảnh giác và lên án hành động sàm sỡ của ông Linh.

Đặc biệt, trong số nhiều xe dán hình ông Linh, đáng chú ý nhất có cả những xe ô tô biển xanh (thuộc quản lý của một cơ quan nhà nước). Chiếc xe trong hình, có BKS của Quảng Bình (73), được cho là đang chạy tại đường Chùa Bộc (TP.Hà Nội) là một ví dụ.

Cụ thể, xe ô tô biển xanh 73B-0559 công khai dán decal hình ảnh ông Linh phía sau xe. Nhiều người dân chứng kiến sự việc này đã chụp hình, rồi đưa lên mạng xã hội để truy tìm... chủ nhân.

Hành động này có nhiều ý kiến hoan nghênh, khi cơ quan nhà nước cũng tham gia lên án cái xấu, để mọi người chú ý cảnh giác. Tuy nhiên, có người lại cho rằng, đây là phương tiện của cơ quan, tổ chức nhà nước nên cần tránh việc xúc phạm danh dự, nhân phẩm cá nhân khi chưa có kết luận của tòa án.

"Bên công an có đến xác minh chiếc xe này"

Trước sự việc trên, phóng viên Infonet đã làm việc với Chi cục Dân số, Kế hoạch hóa gia đình (thuộc Sở Y tế Quảng Bình) - chủ sở hữu chiếc xe biển xanh 73B – 0559 thì được biết, chiếc xe đã được bán cho chủ khác hơn 2 năm nay, nhưng chưa làm thủ tục sang tên, đổi biển số.

Theo hồ sơ, năm 1998, Ủy ban Dân số, gia đình và trẻ em tỉnh Quảng Bình (nay là Chi cục DS-KHHGĐ) được Ủy ban Quốc gia dân số-KHHGĐ (nay Tổng cục Dân số-KHHGĐ) cấp cho môt xe ô tô, để phục vụ công tác truyền thông.

 

Xe ô tô BKS 73B-0559 là chiếc xe loại 10 chỗ, nhãn hiệu Toyota Landcrusire, được sản xuất năm 1998. Đầu năm 2017, đơn vị này đã bán thanh lý xe BKS 73B-0559 cho một cá nhân sử dụng.

Hợp đồng mua bán xe BKS 73B-0559.

Hợp đồng mua bán xe chỉ có ký, không có đóng dấu.

Ông Nguyễn Hải Lý – Chi cục phó, Chi cục DS-KHHGĐ Quảng Bình cho biết: “Đây là loại xe thiết kế 10 chỗ, nên thời hạn sử dụng chỉ có 20 năm. Vì thế, đến tháng 1/2017, đơn vị đã tiến hành làm thủ tục bán thanh lý cho ông Hoàng Lê Minh Tuấn, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Toyota Quảng Bình (địa chỉ nhà ở phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân Hà Nội). Hồ sơ, thủ tục thanh lý tài sản đã hoàn thành rồi, phía ông Tuấn nói sẽ rút hồ sơ gốc để làm thủ tục sang tên, đổi biển”.

Tuy nhiên: “Chúng tôi có nghe thông tin chiếc xe này có dán hình ông Linh. Các đồng chí bên công an tỉnh Quảng Bình cũng có đến xác minh hồ sơ chiếc xe này. Tôi đã liên hệ qua điện thoại với ông Tuấn chủ xe thì mới biết, họ chưa làm thủ tục sang tên, đổi biển. Nếu những ngày tới mà họ không làm thủ tục sang tên đổi biển, thì chúng tôi sẽ phát văn bản cho cơ quan chức năng”.

Trao đổi với PV, Thượng tá Trần Đức Dương – Trưởng phòng CSGT, Công an tỉnh Quảng Bình cho biết: “Xe khi mua bán làm thủ tục rồi thì mới sang tên, còn hiện tại trên hồ sơ thì xe vẫn thuộc cơ quan cũ; còn bên ngoài thì vẫn chưa biết được họ (Chi cục DS-KHHGĐ Quảng Bình) bán cho ai. Chỉ khi họ đến làm thủ tục sang tên thì bên phòng mới biết được.

Bên cơ quan đăng ký và đăng kiểm thì chia sẻ thông tin, dữ liệu hồ sơ với nhau, nên việc chủ xe mua bán trao tay mà không sang tên, nhiều khi cũng khó xác định”.

Sau 1 năm mua xe, ông Hoàng Lê Minh Tuấn có tờ trình gửi Chi Cục DSKHHGĐ Quảng Bình để "nhờ" làm thủ tục chuyển đổi xe từ 10 chỗ xuống 9 chỗ ngồi.

Ông Phạm Trọng Lãnh – Giám đốc Trung tâm đăng kiểm Quảng Bình cũng cho rằng: “Khi xe đã sử dụng mà hết hạn đăng kiểm thì chủ yếu là lái xe đi đăng kiểm, chủ xe ít khi có mặt. Việc đăng kiểm phương tiện xác đinh thông số kỹ thuật (kích thước, hình dạng, năm sản xuất...) của phương tiện, nên xe đăng ký ở tỉnh này có thể đăng kiểm ở các tỉnh khác. Khi họ có đầy đủ giấy tờ theo quy định thì mình thực hiện đăng kiểm phương tiện theo quy định. Còn việc đăng ký phương tiện, cấp biển gì lại thuộc thẩm quyền của bên công an làm”.

“Xe ô tô 73B-0559 nguyên bản nhà sản xuất là xe khách 10 chỗ ngồi và thời hạn lưu hành xe là 20 năm. Sau khi có văn bản của Cục đăng kiểm cho cải hoán từ 10 chỗ xuống thành 9 chỗ ngồi thì không bị áp niên hạn sử dụng” – ông Lãnh thông tin thêm.

Nhiều người dân cho rằng, một số cá nhân mua xe biển xanh xong cố tình không đổi biển để dùng đi lại cho “oai”, cho “sang”. Đây cũng là tâm lý của người chơi xe. Đáng chú ý, những chiếc xe chuyển chủ mới nhưng không sang tên, đổi biển đến khi xảy ra sự việc xấu, phản cảm thì chủ sở hữu cũ cũng bị liên lụy.

Thanh Hà
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.