Xem xét kỷ luật Đảng hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên

Trao đổi bên lề cuộc họp giao ban Báo chí Thành ủy Hà Nội vào chiều 21/2, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Trần Xuân Hà cho biết hiện Thành ủy đang xem xét kỷ luật Đảng đối với hiệu trưởng và hiệu phó trưởng tiểu học Nam Trung Yên.
Xem xét kỷ luật Đảng hiệu trưởng, hiệu phó trường Nam Trung Yên - ảnh 1

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Trần Xuân Hà.

Ông Hà cho hay, đây là sự việc đau lòng nhưng quan điểm của Thành phố là xử lý khách quan, nghiêm túc. Sáng nay, sau khi các cơ quan chức năng của Thành phố làm rõ và đã tiến hành công bố quyết định cách chức hiệu trưởng, hiệu phó của trường tiểu học Nam Trung Yên.

“Chúng tôi cho rằng đây là việc xử lý nghiêm túc, khách quan thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật. Việc xử lý như thế cũng là để đảm bảo ổn định nhà trường trong công tác giáo dục học sinh giúp cho các em học yên tâm học tập dưới mái trường của mình”- ông Hà cho biết.

Ông Hà cũng chia sẻ thêm, hiện Quận ủy Cầu Giấy đang đề nghị hình thức xử lý về mặt Đảng. Tuy nhiên xử lý ở mức độ nào thì căn cứ vào quy định của Đảng còn về phía pháp luật thì các cơ quan điều tra tiếp tục vào cuộc xử lý trên tinh thần sai đến đâu xử lý đến đó.

Với tư cách Phó ban Tuyên giáo Thành ủy, ông Hà cho biết, còn rất nhiều người thầy người cô hết lòng vì học sinh và trường hợp ở trường tiểu học Nam Trung Yên chỉ là số lượng rất nhỏ, vì thế ông mong muốn các cơ quan báo chí “tuyên truyền sao để tránh làm xấu, méo mó hình ảnh người thầy trong con mắt xã hội".

 

Để chấn chỉnh tình trạng này, ông Hà cho biết, vừa qua Thành phố có ban hành bộ quy tắc ứng xử đối với cán bộ công chức, viên chức, người lao động trên địa bàn Thành phố. Điều này thể hiện sự quyết tâm của Thành phố trong việc lập lại trong văn hóa giao tiếp ứng xử trong cán bộ công chức.

“Mong tới đây các cơ quan báo chí tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền về bộ quy tắc ứng xử để làm cho bộ quy tắc này thực sự đi vào đời sống như thế có tác dụng tốt trong việc xây dựng và phát triển thủ đô trong thời gian tới”- ông Hà đề nghị.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.