Xe biển xanh đón người nhà Bộ trưởng: Đề xuất kỷ luật lễ tân, văn phòng

Xử lý vụ xe biển xanh vào tận chân máy bay đón người nhà Bộ trưởng, Hội đồng kỷ luật Bộ Công Thương đã đưa ra hình thức kỷ luật đối với nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ gồm: khiển trách, kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Tại phiên họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 4/2, trả lời câu hỏi về kết quả xử lý vụ việc xe biển xanh đón người nhà lãnh đạo Bộ Công thương, Thứ trưởng Bộ Công thương Đỗ Thắng Hải cho biết: 

Bộ Công thương giao cho Văn phòng Bộ, Vụ Tổ chức các cơ quan  chức năng rà soát thông tin. Sau khi xem xét sự việc, quá trình công tác của từng cá nhân, xét tới việc các cá nhân đã rút ra bài học, Bộ Công thương đã thành lập hội đồng kỷ luật gồm Đảng ủy Bộ, Văn phòng Bộ,  Vụ tổ chức, Công đoàn Bộ.

Sau đó hội đồng kỷ luật đã đưa ra  hình thức kỷ luật đối với nhân viên lễ tân, trưởng phòng lễ tân và lãnh đạo Văn phòng Bộ gồm: khiển trách,  kiểm điểm rút kinh nghiệm.

Hiện Ban cán sự Đảng còn họp rà soát xem mức kỷ luật mà Hội đồng kỷ luật đề xuất  đã thỏa đáng chưa và đưa ra kết luận cuối cùng.

Đại diện Bộ Công thương cho biết Hội đồng Kỷ luật của Bộ đã đề xuất hình thức xử lý kỷ luật đối với những cán bộ liên quan đến vụ việc xe biển xanh vào tận máy bay đón người nhà Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh

Liên quan đến vụ việc trước đó, tối 4/1, trên mạng xã hội xôn xao thông tin phản ánh của một số đại biểu Quốc hội về việc xe biển xanh vào khu vực hạn chế tại sân bay quốc tế Nội Bài, tới chân cầu thang máy bay đón người nhà vị lãnh đạo cấp bộ ngành.

 

Liên quan đến sự việc này, Cảng vụ hàng không miền Bắc cho biết trước đó Văn phòng Bộ Công thương có văn bản gửi đến Cảng vụ hàng không miền Bắc và các đơn vị liên quan.

Theo đó, Văn phòng Bộ Công thương cho rằng để tạo điều kiện thuận lợi cho việc đón tiếp Bộ trưởng Bộ Công thương, đề nghị cho phép các cán bộ của Bộ Công thương được đưa đón Bộ trưởng tại khu vực đỗ sân bay và nhà ga VIP A. Tuy nhiên, trên chuyến bay này không có Bộ trưởng Bộ Công thương.

Sau khi dư luận bức xúc, Bộ trưởng Bộ Công thương đã gửi lời xin lỗi vì để xảy ra vụ việc.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).