Xây bãi xe ngầm rộng 10.000m2 tại Thảo Cầm Viên

UBND TP.HHCM vừa có quyết định phê duyệt Đồ án điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Thảo Cầm Viên Sài Gòn (phường Bến Nghé, Quận 1).
Xây bãi xe ngầm rộng 10.000m2 tại Thảo Cầm Viên - ảnh 1

Một số chuồng thú sẽ được phân chia lại.

Theo đó khu vực quy hoạch có diện tích 16,7ha, với giới hạn cụ thể: Phía Đông Bắc giáp hành lang bảo vệ Rạch Thị Nghè, phía Đông Nam giáp đường Nguyễn Hữu Cảnh, phía Tây Nam giáp đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, phía Tây Bắc giáp đường Nguyễn Thị Minh Khai.

Các khu chức năng chính bao gồm công viên cây xanh, chuồng trại, hành chính, phụ trợ, dịch vụ (giáo dục, thương mại - dịch vụ, văn hóa, giải trí).

Cụ thể, chủ đầu tư cho biết sẽ giữ lại toàn bộ hệ thống cây lớn hiện trạng, và trồng thêm hệ thống cây bụi (tre, trúc) dọc theo các trục đường hoặc vị trí tiếp giáp giữa khu chuồng thú với các khu vực phát sinh tiếng ồn nhằm giảm thiểu tối đa tiếng ồn làm ảnh hưởng đến môi trường sống của các loài thú.

Trong khi đó các khu vực chuồng thú hiện trạng sẽ phân loại theo môi trường sống và lớp động vật để phân thành từng khu vực lớn, bao gồm: Khu gấu; Khu thú họ mèo: cọp trắng; Khu voi, bò, trâu; Khu vườn thú thiếu nhi với các loài thú thân thiện như: heo, gà, dê, ngựa, trâu nước…, các khu vực nhà kiếng, vườn thực vật…

Ngoài ra còn có khu thú Châu Phi như: Hươu cao cổ, Đà điểu, Ngựa vằn, Dê rừng, Tê giác, Hà mã, Hắc tinh tinh, Chó hoang Châu Phi, Sư tử, Chim cánh cụt Châu Phi…Khu thú ban đêm, bao gồm các loài: Mèo vàng, Mèo rừng, Báo gấm, Cầy hương, Cầy Ấn Độ, Tê tê… Khu thú móng guốc: Nai, Hươu sao, Hươu sừng tấm, Linh dương đầu bò…

 
Xây bãi xe ngầm rộng 10.000m2 tại Thảo Cầm Viên - ảnh 2

Nhà xe ngầm sẽ góp phần giải quyết chỗ đậu tại khu vực trung tâm TP.HCM.

Đặc biệt tại đây còn có một bãi đậu xe với với 2 loại hình là mặt đất và ngầm.

Theo đó bãi xe mặt đất là nơi đậu của xe buýt và xe khách của các đoàn đến tham quan, xe ôtô của khách, xe của nhân viên Thảo Cầm Viên Sài Gòn. Nhà xe sẽ có quy mô 2 tầng, được bố trí phía đường Nguyễn Thị Minh Khai tại khu vực cổng phụ Nguyễn Bỉnh Khiêm.

Về bãi xe ngầm, TP cho biết đã chấp thuận chủ trương xây dựng bãi xe ngầm tại trục đường Nguyễn Thị Minh Khai và đường Nguyễn Bỉnh Khiêm theo ý kiến của Sở Giao thông vận tải.

Bãi xe này có quy mô 1ha, phục vụ cho khoảng 3.000 xe máy và 100 ô tô. Với công trình này TP yêu cầu phần hầm ngầm phía dưới các khu chuồng thú phải có giải pháp thi công đồng bộ, có giải pháp chống tiếng ồn để tránh làm ảnh hưởng đến các loại thú phía trên.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.