Vụ pháo hoa bị “cướp cò” trước cả giờ ở Hà Tĩnh: Lí giải bất ngờ
 

Vụ pháo hoa bị “cướp cò” trước cả giờ ở Hà Tĩnh: Lí giải bất ngờ

Sau màn pháo hoa chúc mừng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II bị “cướp cò” trước cả giờ, dư luận Hà Tĩnh được một đêm... không ngủ. PV Infonet đã trao đổi với một số đơn vị liên quan để làm rõ 'sự cố' này.

"Việc bắn pháo hoa là do thành phố"

Màn bắn pháo hoa "bị cướp cò" trước dự kiến cả tiếng đồng hồ, khiến nhiều người không kịp đến xem.

Sáng 21/4, trao đổi với Infonet, ông Đặng Quốc Vinh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh, người ký công báo số 2251/UBND-NC ngày 18/4, về việc bắn pháo hoa chúc mừng thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II, cho biết: “Việc bắn sớm hơn là do thành phố” và hướng dẫn “Em làm việc với thành phố nhé”.

PV đã liên lạc nhiều lần đến số điện thoại của ông Thân Viết Văn, Chánh Văn phòng HĐND, UBND thành phố Hà Tĩnh nhưng bất thành. Ban đầu, ông Văn cầm máy và bảo “đợi một tí”, nhưng sau đó thì PV gọi, nhưng không được trả lời nữa.

PV Infonet cũng đã liên lạc với ông Trịnh Văn Ngọc, Tỉnh ủy viên, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Tĩnh. Nhưng ông Ngọc cho biết, đang bận họp và yêu cầu làm việc với ông Thân Viết Văn, Chánh Văn phòng HĐND, UBND thành phố.

Liên lạc lại với ông Văn thì vị Chánh Văn phòng cũng cho biết, đang bận họp và đồng ý trao đổi thông tin vào cuối buổi sáng. Tuy nhiên, đến 11h 19 phút sáng 21/4, thì điện thoại của ông Văn... đã nằm ngoài vòng phủ sóng!?

Đến 14h 37 phút ngày 21/4, PV liên lạc được với Đại tá Trần Văn Sơn, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Hà Tĩnh.

Qua câu chuyện, Đại tá Sơn cho biết: “Cái này liên quan đến UBND thành phố Hà Tĩnh. Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh giao nhiệm vụ cho Ban Chỉ huy quân sự thành phố, mà Ban Chỉ huy quân sự thành phố lại trực thuộc Thành ủy, UBND thành phố. Lệnh trên tỉnh phát xuống Thành phố, khi thành phố chỉ đạo thì bọn anh bắn (pháo hoa) thôi”.

Lịch bắn pháo hoa được UBND tỉnh công bố rất cụ thể...

Lí do pháo hoa "cướp cò"

 

PV lại liên lạc với Ban Chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh để tìm hiểu thực hư. Trao đổi với Infonet, Thượng tá Lê Thanh Phác, Chỉ huy trưởng, Ban Chỉ huy Quân sự thành phố, Tổ trưởng tổ bắn pháo hoa chia sẻ: “Tôi được giao nhiệm vụ phụ trách tổ bắn pháo hoa, phục vụ Lễ công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ công nhận thành phố Hà Tĩnh đạt đô thị loại II”.

“Theo chương trình, chúng ta bắt đầu từ 19h 30 phút, đến 22h 20 phút thì kết thúc. Nhưng quá trình thực hiện nội dung của từng người ngắn hơn dự kiến, vì thế chương trình co dần lại, dẫn đến lễ bắn pháo hoa sớm hơn so với giờ thông báo", ông Phác thông tin thêm.

Cũng theo ông Phác, chương trình được truyền hình trực tiếp từ lễ chào cờ cho đến khi kết thúc văn nghệ sang bắn pháo hoa, cho nên Truyền hình tỉnh giao cho đồng chí Võ Hoàng Sơn phụ trách chung.

“Vì phải có mặt tại điểm bắn pháo hoa, không tham dự buổi lễ nên tôi và ông Sơn đã trao đổi, thống nhất là khi nào ông Sơn điện thoại ra lệnh thì tôi điểm hỏa và sau 5 giây là có pháo lên. Đúng 21h 28 phút, ông Sơn (Võ Hoàng Sơn, bên Đà truyền hình-PV )chỉ đạo bắn, nên tôi ra lệnh cho anh em điểm hỏa”, Thượng tá Phác nói.

Theo Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự thành phố Hà Tĩnh, quá trình thực hiện có nhiều người, nên thời gian và thời lượng các chương trình có thể được rút ngắn lại, có thể kết thúc sớm hơn kế hoạch. Tuy nhiên, các bộ phận phối hợp phải thực hiện theo sự chỉ đạo của người phụ trách chương trình.

Ông Võ Hoàng Sơn, Phòng sản xuất chương trình Đài Truyền hình tỉnh Hà Tĩnh, người trực tiếp chỉ đạo "điểm hỏa" cũng cho biết: “Cái này theo nội dung chương trình của tỉnh, nên thực tế diễn ra đến đâu thì mình bắn thời điểm đó. Vì bắn pháo hoa có trong kế hoạch truyền hình trực tiếp, nên khi chương trình của tỉnh xong thì phải tổ chức bắn để có hình ảnh phát trên sóng”.

Mặc dù đến từ rất sớm nhưng hai cháu bé vẫn bỏ lỡ cuộc vui vì pháo hoa "cướp cò".

Cũng theo ông Sơn, do chương trình của tỉnh lúc đầu dự kiến 22h 20 phút là bắn pháo hoa, nhưng vì thực tế diễn ra ngắn hơn nên không thể chờ đến 22h 20 phút mới bắn được. "Hết chương trình thì phải bắn thôi, nếu không sẽ làm gián đoạn chương trình", ông Sơn nói.

 
Dương Cầm
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).