Vụ phá rừng nghiêm trọng ở Kon Tum: Gần 40 gốc cây cổ thụ bị xẻ thịt

Sau khi Infonet phản ánh rừng già Đăk Rơ Nga (Đăk Tô, Kon Tum) bị tàn phá đặc biệt nghiêm trọng, ngành chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường kiểm tra và thừa nhận thông tin báo nêu là hoàn toàn đúng, có gần 40 gốc cây cổ thụ bị cắt hạ ngổn ngang.

Rừng già Đắk Tô bị hạ sát

Ngày 04/3/2019, Hạt Kiểm lâm huyện Đăk Tô ra báo cáo (Số 12/BC-HKL) về việc kiểm tra hiện trường phá rừng mà báo Infonet phản ánh.

Báo cáo nên rõ: Đoàn kiểm tra gồm có đại diện các đơn vị Cục Kiểm lâm, Chi cục Kiểm lâm vùng IV, Chi cục Kiểm lâm Kon Tum, Hạt Kiểm lâm Đăk Tô, Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô kiểm tra tại tiểu khu 276, 277, 278.

Kiểm đếm tại hiện trường, Đoàn thống kê được 37 gốc cây bị cưa hạ, chủng loại từ nhóm III đến nhóm VIII, nằm trong lâm phần quản lý của Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Đăk Tô.

Những cây cổ thụ có đường kính hơn 1m đã bị triệt hạ.

Cụ thể: Tại lô 2, khoảnh 1, tiểu 278 có 03 gốc cây bị chặt hạ không thuộc loài nguy cấp, quý, hiếm. Trong đó, 01 gốc không còn gỗ và 02 gốc còn gỗ nhưng bị rỗng ruột, hỏng không còn giá trị sử dụng.

 

Tại vị trí tọa độ thuộc các khoảnh 7, 9 tiểu khu 277 và khoảnh 12, tiểu khu 276, Đoàn kiểm tra phát hiện có 34 gốc cây bị cưa hạ, đường kính từ 20 cm đến 110 cm và 23 lóng, gỗ hộp có khối lượng 13,298 m3. Trong đó, gỗ tròn 14 lóng với khối lượng 9,817 m3, 9 hộp gỗ xẻ có khối lượng 3,481 m3.

Cơ quan chức năng đang hoàn thiện thủ tục để xử lý trách nhiệm các tổ chức, cá nhân có liên quan theo quy định của pháp luật.

Trước đó, vào chiều 26/2, Infonet có đăng bài"Kon Tum: Thâm nhập hiện trường vụ chặt phá rừng cổ thụ tại huyện Đăk Tô", phản ánh vào ngày 24/2/2019, PV đã thâm nhập thực tế để tìm hiểu về tình trạng phá rừng đang diễn ra tại xã Đăk Rơ Nga (huyện Đăk Tô, Kon Tum).

Bá Tứ - Hải Dương
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.