Vụ nữ cảnh sát náo loạn tại sân bay: Đang tiếp tục xử lý theo trình tự

Tại phiên họp báo chính phủ chiều muộn ngày 4/9, báo giới đã đặt câu hỏi tới đại diện Bộ Công an về quan điểm của Bộ đối với trường hợp Đại úy Lê Thị Hiền như thế nào và có nên đưa ra khỏi ngành những trường hợp như này không?.

Nữ Đại úy Lê Thị Hiền làm náo loạn sân bay.

Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cho biết: "Giám đốc Công an TP Hà Nội đã có quyết định kịp thời khi tạm đình chỉ công tác đối với nữ đại úy Lê Thị Hiền. Đồng thời Công an Hà Nội đã giao cho các đơn vị chức năng phối hợp kiểm tra và có kết luận, xử lý hành vi sai phạm của đại úy Lê Thị Hiền theo đúng quy định".

Trước đó, theo biên bản sự việc trên xảy ra vào chiều 11/8 trong quá trình hành khách làm thủ tục check in tại quầy thủ tục A - Vietnam Airlines tại sân bay Tân Sơn Nhất. Khi đó, bà Lê Thị Hiền đi cùng 2 người khác làm thủ tục chuyến bay VN248, lộ trình TP.HCM - Hà Nội.

Trong quá trình nữ Đại úy Hiền gửi 4 kiện hành lý tiêu chuẩn miễn cước, nhưng đã yêu cầu nhân viên làm thủ tục gửi thêm 1 vali. Khi không được đồng ý, bà Hiền tỏ thái độ bức xúc và đã có lời lẽ xúc phạm nhân viên hàng không.

An ninh sân bay Tân Sơn Nhất cho biết, sau khi không được gửi thêm hành lý bà Hiền đã đồng ý xách tay vali đi gửi theo diện mất phí và đại diện hãng cũng giải quyết cho bà Hiền đi.

Tuy nhiên, trong quá trình di chuyển lên khu vực soi chiếu an ninh, hành khách làm mất thẻ lên máy bay, tại quầy 1A bà Hiền lại tiếp tục lớn tiếng thóa mạ nhân viên hàng không. Đại diện Vietnam Airlines đã quyết định hủy chuyến với bà Lê Thị Hiền để đảm bảo an ninh, an toàn.

 

Sau khi bị hủy chuyến, trong lúc bà Hiền ở khu vực của Cảng vụ hàng không miền Nam để giải quyết vụ việc, bà này tiếp tục to tiếng, thóa mạ, chống người thi hành công vụ. Cụ thể, bà Hiền dùng tay xô đẩy, túm tóc nhân viên an ninh hàng không, gây mất an ninh trật tự công cộng. Không những vậy, hành khách này còn la hét kêu cứu và vu vạ là mình và con bị các nhân viên an ninh đánh...

Ngay lập tức, vụ lộn xộn này đã được các hành khách tại sân bay Tân Sơn Nhất ghi lại và phát tán trên mạng xã hội. Ngay sau khi vụ việc diễn ra, Giám đốc Công an Hà Nội đã quyết định tạm đình chỉ công tác 30 ngày đối với nữ cảnh sát này và đang tiếp tục xử lý theo trình tự.

Cũng tại phiên họp báo, Thứ trưởng Bộ Công an Nguyễn Duy Ngọc cũng chủ động cung cấp thông tin vụ Nhật Cường.

Theo đó, ông Ngọc cho biết, Cơ quan điều tra Bộ Công an kết hợp với Viện kiểm sát đã khởi tố các đối tượng liên quan về 3 tội danh và vụ án đang trong thời gian điều tra, sẽ có các kết luận bảo đảm đúng người, đúng tội và việc xử lý theo quy định của pháp luật.


N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.