Vụ Gia Trang quán - Tràm Chim resort: TP.HCM kỷ luật nhiều cán bộ huyện Bình Chánh

Liên quan đến các công trình vi phạm tại Gia Trang quán - Tràm Chim resort (xã Tân Quý Tây), chiều 2/12 Chủ tịch UBND huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết đã có văn bản báo cáo kết quả xử lý trách nhiệm các cá nhân trong vụ việc này.

Một công trình trong tổ hợpGia Trang quán - Tràm Chim resort. Ảnh:Tràm Chim resort

Báo cáo của Chủ tịch huyện Bình Chánh Trần Phú Lữ cho biết, có 2 cá nhân nguyên phó chủ tịch xã Tân Quý Tây là bà Võ Thị Thanh Thảo và ông Lê Quang Thuận bị cảnh cáo. Cùng bị hình thức này còn có ông Trần Quốc Dũng và ông Phan Nhựt Tấn (nguyên công chức địa chính - nông nghiệp - xây dựng - môi trường xã Tân Quý Tây).

Ngoài ra còn 17 cá nhân bị kiểm điểm, rút kinh nghiệm vì chưa phối hợp tốt trong xử lý, chưa tích cực thực hiện trách nhiệm và chưa xử lý dứt điểm. Liên quan đến sự việc, một công chức của xã Tân Quy Tây cũng bị hạ bậc lương.

Chủ tịch huyện Bình Chánh cho rằng, do vụ việc phức tạp kéo dài, nhiều cán bộ đã nghỉ việc hoặc chuyển công tác khác và cần xác minh làm rõ thêm các tình tiết nên đã xin UBND TP gia hạn thêm thời gian xử lý kỷ luật cán bộ, công chức có liên quan.

Trước đó, ngày 31/10, UBND TP.HCM đã có văn bản yêu cầu UBND huyện Bình Chánh khẩn trương xử lý công trình. Theo TP.HCM, công trình này đã vi phạm trật tự xây dựng kéo dài nhiều năm, qua nhiều thời kỳ nhưng UBND huyện Bình Chánh không xử lý triệt để, gây bức xúc trong dư luận. 

 

Liên quan đến công trình này, vào đầu tháng 8/2019, báo Sài Gòn Giải Phóng đã có bài viết cho thấy đây là một tổ hợp công trình nhà hàng, khách sạn hạng sang trên diện tích 7.000m2. Tuy nhiên tại đây có đến 6 công trình không phép, 2 công trình sai phép với diện tích khoảng 3.400m2.

Tuy nhiên sau văn bản này chủ công trình đã có đơn kêu cứu gửi Thành ủy, UBND TP.HCM để trình bày lại diễn biến sự việc và mong cơ quan chức năng xem xét, kiểm tra lại sự việc để có cách giải quyết phù hợp.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.