Vụ Cục phó mất trộm: 'Chúng tôi không thấy một từ nào về phong bì bóc dở, xé dở'

“Khi anh Quang báo cáo việc mất tiền, cơ quan công an đã đến và trong biên bản chỉ xác định là mất bao nhiêu, còn lại những gì. Chúng tôi không thấy một từ nào về phong bì bóc dở, xé dở cả”.

Đây là khẳng định của Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà tại cuộc họp báo Chính phủ diễn ra vào chiều 3/10.

Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà

Phóng viên đặt câu hỏi: Vừa qua, xảy ra việc Cục phó Nguyễn Xuân Quang mất trộm gần 400 triệu tại khách sạn khi đi công tác, Bộ trưởng có đánh giá thế nào khi trong quá trình thanh tra có ý kiến cho rằng có chuyện khuất tất, trong khi Thủ tướng chủ trương không gây khó cho doanh nghiệp. Cách giải quyết của Bộ TN&MT với ông Quang như thế nào, tới đây có biện pháp gì làm trong sạch bộ máy cán bộ?

Trả lời câu hỏi này, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Trần Hồng Hà cho biết: Các cơ quan báo chí đã có những đăng tải rất dài, rất sâu về vụ việc này.

“Đến thời điểm này tôi có trả lời gì cũng không thể hơn. Chiều nay, Tổng cục Môi trường đã có cuộc trao đổi với báo chí liên quan vụ ông Nguyễn Xuân Quang mất trộm gần 400 triệu đồng tại khách sạn”- Bộ trưởng Trần Hồng Hà nói.

Ông Trần Hồng Hà cho biết: "Hiện nay, chúng tôi đang phụ trách 8 lĩnh vực liên quan đến tài nguyên, môi trường, đất đai, khoáng sản. Đây là lĩnh vực rất gần với cuộc sống và ảnh hưởng đến nhiều người dân. Và lĩnh vực này, nếu chúng ta không có các quy định rõ ràng, công khai minh bạch, cũng như vấn đề giáo dục cán bộ công chức trong quá trình thực hiện các dịch vụ công ích này thì rất dễ nhiều cán bộ sa ngã, có hành vi tiêu cực, nhũng nhiễu".

 

Ông Hà nhấn mạnh: "Đây là điều chúng tôi đã nhận thấy và trong thời gian vừa qua không chỉ lĩnh vực của chúng tôi mà trong tất cả lĩnh vực quản lý của Nhà nước, Đảng, Nhà nước quan tâm để có quy định, đặc biệt các điều Đảng viên không được làm. Luật công chức, viên chức, phòng chống tham nhũng… tạo ra môi trường công khai minh bạch, làm rõ trách nhiệm công chức, viên chức Nhà nước phòng ngừa sự nhũng nhiều. Đặc biệt trong lĩnh vực tài nguyên môi trường".

Theo ông Hà, các vụ việc ở Yên Bái hay vụ Phó Cục trưởng mất tiền tại khách sạn … cơ quan chức năng có thẩm quyền đã vào cuộc. Khi có kết luận cụ thể, chúng ta sẽ có đánh giá chính xác. Các trường hợp này chúng ta đang chờ kết luận của cơ quan chức năng.

“Về quan điểm xử lý, bất kể cán bộ công chức nào có đủ bằng chứng về hành vi sách nhiễu, lợi dụng chức vụ, trục lợi thì xử lý nghiêm không trừ một ai. Chiều nay, tôi được thông báo là cơ quan công an điều tra, làm việc đã có biên bản giao chúng tôi. Khi anh Quang báo cáo việc mất tiền, cơ quan công an đã đến và trong biên bản chỉ xác định là mất bao nhiêu, còn lại những gì. Chúng tôi không thấy một từ nào về "phong bì bóc dở, xé dở" cả"”- ông Hà khẳng định. 

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.