Vinh danh 10 công dân Thủ đô ưu tú năm 2019

​Sáng nay ( 5/10), TP. Hà Nội đã tổ chức hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt tiêu biểu; vinh danh 10 “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2019.

Bí thư Thành ủy Hà Nội, Chủ tịch UBND TP Hà Nộitrao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2019.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá 27 năm qua phong trào người tốt đã được TP. Hà Nội phát động và triển khai tích cực, tạo ra được sự lan tỏa sâu rộng trong cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân Thủ đô. Qua đó, đã xuất hiện nhày càng nhiều gương điển hình tiên tiến người tốt, việc tốt.

Thời gian qua Hà Nội đã thực hiện nhiều biện pháp, giải pháp đổi mới trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo để tổ chức phong trào thi đua yêu nước nói chung và phong trào biểu dương người tốt việc tốt nói riêng. Điều này đã góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, Hà Nội đã tích cực triển khai phong trào thi đua người tốt việc tốt gắn với việc thực hiện học tập, làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; phong trào thi đua cán bộ, công chức, viên chức người lao động thi đua thực hiện văn hóa công sở và nơi công cộng.

Các phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động cả nước chung sức xây dựng NTM, chung tay vì người nghèo không để ai bị bỏ lại phía sau, doanh nghiệp Việt Nam hội nhập phát triển đã được TP. Hà Nội phát động và có sự đổi mới, bám sát nhiệm vụ chính trị cũng như tình hình thực tế của từng ngành, từng đơn vị. Qua đó, khơi dậy được tiềm năng, tính sáng tạo của mọi người, mọi tổ chức. Qua các phong trào đã có hàng vạn gương tiêu biểu, điển hình người tốt việc tốt được các cấp biểu dương, khen thưởng.

Phó Chủ tịch nước đề nghị Hà Nội quan tâm tới tính sáng tạo và quyết tâm trong thực hiện các mục tiêu của từng phong trào thi đua. Tạo được sự thống nhất cao trong nhận thức và hành động trong từng cơ quan, đơn vị cũng như vai trò nêu gương của người đứng đầu. Chú ý phát hiện và biểu dương, khen thưởng người lao động trực tiếp. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền các tâm gương tiêu biểu để người tốt, việc tốt lan tỏa trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội. Gắn các phong trào thi đua với việc xây dựng, bồi dưỡng cong người Việt Nam trong thời kỳ mới để phát triển toàn diện ý thức làm chủ, ý thức trách nhiệm công dân; có tri thức, sức khỏe và lao động sản xuất giỏi, sống có văn hóa, tình nghĩa như tinh thần người Hà Nội văn minh, thanh lịch.

Tại lễ vinh danh, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã cùng trao chứng nhận và tặng hoa chúc mừng 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2019.

Danh sách 10 Công dân Thủ đô ưu tú 2019:

1. PGS.TS Nhà giáo ưu tú Nguyễn Thừa Hỷ, nguyên Phó Chủ nhiệm bộ môn Lịch sử Việt Nam cổ trung đại, Khoa Lịch sử, Đại học Khoa học xã hội và nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội (sinh năm 1937)

2. Nhạc sĩ Lê Mây, nguyên cán bộ Nhà hát Ca múa nhạc Việt Nam (sinh năm 1942)

 

3. GS.TS Thầy thuốc nhân dân Nguyễn Thanh Liêm, nguyên Giám đốc Bệnh viện Nhi Trung ương (sinh năm 1953)

4. GS.TS Thầy thuốc nhân dân Lê Đức Hinh, nguyên Trưởng phòng Điều trị Khoa Thần kinh và Tinh thần - Bệnh viện Bạch Mai, nguyên Chủ tịch Hội Thần kinh học Việt Nam (sinh năm 1935)

5. Bà Lê Thị Hòa, giáo viên, Tổng phụ trách Đội Trường Tiểu học Đông Sơn, huyện Chương Mỹ (sinh năm 1973)

6. Ông Lý Văn Phủ, nguyên Trưởng thôn Yên Sơn, xã Ba Vì, huyện Ba Vì (sinh năm 1963)

7. Ông Đỗ Minh Phú, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji (sinh năm 1953)

8. Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân La Văn Cầu, công dân phường Quang Trung, quận Đống Đa (sinh năm 1931)

9. Bà Lê Thu (tên thật là Đào Thị Đoan), Chi hội trưởng Chi hội Tán trợ Chữ thập đỏ Thăng Long, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội (sinh năm 1932)

10. Bà Nguyễn Thị Thanh Hiếu, Tổ trưởng Tổ môi trường 1 - Chi nhánh Hoàn Kiếm - Công ty TNHH một thành viên Môi trường đô thị Hà Nội (sinh năm 1968).

N. Huyền
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.