Việt Nam – Campuchia hợp tác kiểm soát tần số vùng biên

Chiều 26/10, Việt Nam và Campuchia đã ký kết biên bản ghi nhớ cuộc họp song phương và phối hợp tần số vùng biên.
Việt Nam – Campuchia hợp tác kiểm soát tần số vùng biên - ảnh 1
Lễ ký kết bản ghi nhớ hợp tác Việt Nam - Campuchia trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện - Ảnh Duy Nguyên

Hoạt động ký kết này nằm trong khuôn khổ cuộc họp song phương và phối hợp tần số vùng biên lần thứ 5 giữa Việt Nam và Campuchia diễn ra tại TP.HCM trong 3 ngày, từ ngày 25 – 27/10/2012.

Ông Moa Chakrya, Chủ tịch cơ quan quản lý viễn thông Campuchia làm trưởng đoàn tham dự cuộc họp cùng với đại diện Bộ Bưu chính Viễn thông, Bộ Thông tin, Đài truyền hình Campuchia và các doanh nghiệp thông tin di động.

Về phía Việt Nam, ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện làm trưởng đoàn, tham dự có các cán bộ của Cục Tần số vô tuyến điện, đại diện của VNPT, đại diện các công ty thông tin di động.

Tại cuộc họp, hai bên đã trao đổi thông tin về quản lý tần số của hai nước, các vấn đề về thông tin di động, kiểm soát tần số tại vùng biên, số hóa truyền hình và quĩ đạo vệ tinh.

Hai nước cũng bàn về vấn đề tần số cho các mạng di động 2G ở 850MHz, 1800 MHz và IMT/UMTS tại băng 2.1GHz và đi đến các thống nhất về các phương án sử dụng tần số vùng biên.

 

Ngoài ra, cuộc họp cũng đã bàn các nội dung chuẩn bị cho hội nghị thông tin vô tuyến thế giới sẽ diễn ra vào năm 2015.

Ông Đoàn Quang Hoan, Cục trưởng Cục Tần số vô tuyến điện cho biết, các kết quả đạt được từ cuộc họp song phương này là cơ sở quan trọng để giảm thiểu can nhiễu về thông tin di động vùng biên. Cuộc họp cũng đã góp phần tăng cường hợp tác giữa cơ quan quản lý tần số Việt Nam – Campuchia.

Được biết, cuộc họp song phương và phối hợp tần số vùng biên lần thứ 6 giữa Việt Nam và Campuchia dự kiến sẽ diễn ra vào năm tới tại thủ đô Phnôm Pênh, Campuchia.

Duy Nguyên
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.