Việc liên quan Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng 'không ảnh hưởng tới tổ chức APEC'

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc công bố kỷ luật Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, đề nghị kỷ luật Bí thư Thảnh ủy Đà Nẵng không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị hội nghị APEC sắp diễn ra tại đây.

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng

Trả lời câu hỏi của báo giới trong phiên họp báo Chính phủ thường kỳ diễn ra vào chiều muộn 3/10 về việc công bố kỷ luật Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ, đề nghị kỷ luật Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh có ảnh hưởng đến Hội nghị APEC hay không, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, việc này không ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị hội nghị APEC sắp diễn ra tại Đà Nẵng.

Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho biết, tất cả những vụ việc liên quan bức xúc của người dân, liên quan đến tiêu cực, tham những đều được xem xét, xử lý. Ban kiểm tra Trung ương đã họp, tại cuộc họp, Ban kiểm tra Trung ương đã có những kết luận ban đầu về Bí thư, Chủ tịch Đà Nẵng. Việc đề nghị kỷ luật Bí thư, kỷ luật Chủ tịch Đà Nẵng “không ảnh hưởng gì đến việc diễn ra sự kiện APEC vào tháng 11 tới đây”.

Theo ông Mai Tiến Dũng, APEC là một sự kiện chính trị quan trọng rất lớn, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh là Chủ tịch Uỷ ban quốc gia về hội nghị này cùng sự tham gia của tất cả các bộ liên quan.

 

Hiện nay, Hội nghị đang diễn ra cấp Bộ trưởng (các SOM) và cao điểm diễn ra từ 8- 11/11/2017. Các hội nghị về công tác chuẩn bị, trù bị đang diễn ra rất bình thường. Không khí người dân, an ninh trật tự ở TP Đà Nẵng, đặc biệt công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, các  phương án tổ chức diễn ra bình thường.

Đây là sự kiện quan trọng, nếu không có gì thay đổi, sẽ có sự hiện diện của Tổng thống Mỹ Donald Trump, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và một số nguyên thủ các quốc gia. Trách nhiệm của chúng ta phả đảm bảo tốt vị thế, vai trò của nước đăng cai, chủ nhà.

“Về việc điều tra xem xét, công bố kết luận kỷ luật của Bí thư, Chủ tịch TP Đà Nẵng, việc này các cơ quan chức năng đã công bố, tiếp tục các quy trình tiếp theo. Phương án bố trí làm sao để đảm bảo các hoạt động bình thường.Phương án về các cơ quan chức năng, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã tính toán cả.Có một điều yên tâm, tất cả mọi việc này được đảm bảo rất trình tự, mọi việc vẫn suôn sẻ, đảm bảo trật tự nơi diễn ra sự kiện”- Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhấn mạnh. 

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.