Văn Mai Hương không có lỗi, có ai muốn thay đồ mà không cởi?

“Không có gì đáng buồn hay xấu hổ vì có ai muốn thay đồ mà không cởi quần áo?. Những ai tò mò về thân thể con người thì nên về nhà tự xem mình! Cháu gái ca sĩ, nếu biết hắn là ai hãy công khai tên hắn ra', TS Khuất Thu Hồng nhắn gửi tới nữ ca sĩ trẻ

Ca sĩ Văn Mai Hương

Ngày 28/12, clip nhạy cảm được cho là cắt từ camera đặt trong nhà của Văn Mai Hương lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội. Hình ảnh được cho là Văn Mai Hương thay đồ. Bên cạnh những bình luận lên án kẻ phát tán clip nhạy cảm thì cũng số ít người giễu cợt, thậm chí đăng lại hình ảnh được cắt ra từ clip để câu "like" hay viết status... xin clip.

Trước sự việc này, TS Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội (ISDS) không khỏi bức xúc. Bà cho rằng, đó là “bạo lực giới. Và hành vi đó phải bị trừng trị bởi pháp luật”.

“Bởi công dân có quyền thay quần áo ở nhà mình. Cháu gái ca sĩ, nếu biết hắn là ai hãy đưa tên hắn ra cho công luận”,TS Khuất Thu Hồng bày tỏ.

TS Khuất Thu Hồng cũng nhắn gửi tới nữ ca sĩ trẻ, “không có gì đáng buồn hay xấu hổ vì có ai muốn thay đồ mà không cởi quần áo?. Những ai tò mò về thân thể con người thì về nhà mình tự xem mình!”.

Đọc thêm:

Kẻ phát tán clip Văn Mai Hương có thể bị phạt 300 triệu, ngồi tù 1-5 năm

 

Tương tự, facebooker Nguyễn Ngọc Long (Truyền thông Trăng Đen) thì lại cho rằng, câu chuyện này quá “nhỏ” so với những vụ lộ clip sex của những sao khác. Văn Mai Hưng không phải người có lỗi, cô ấy đang là nạn nhân, đang được dư luận ủng hộ, nên theo Nguyễn Ngọc Long, “Văn Mai Hương chẳng việc gì mà phải “em muốn chết”.

Tất nhiên,  facebooker này cũng thừa nhận sự chịu đựng của mỗi người đều khác nhau, có thể Văn Mai Hương là người quá yếu đuối. Nên thay vì dè bỉu, bỉ bôi nữ ca sĩ, hy vọng cộng đồng mạng ngừng chia sẻ những thông tin này. "Bởi hành vi phát tán clip đương nhiên là sai dưới cả góc độ pháp luật cho đến văn hóa, tôi hy vọng, không còn phải chứng kiến nhiều những chuyện tương tự".

Đồng quan điểm này, nhà báo Ngô Bá Lục cũng kêu gọi công đồng mạng “dừng ngay những trò mà bạn nghĩ là vui, tiêu khiển mà vô tình có thể đẩy người ta đến cái chết, nó thực sự dã man!”.

Nam nhà báo chuyên mảng văn hóa này cũng đặt câu hỏi tới những người đàn ông “đang ra sức tìm kiếm, xin link, xem và bình luận”, “hãy thử nghĩ xem, người phụ nữ ấy là Mẹ, là Vợ, là Con, là Em gái hoặc là Người yêu bạn, bạn sẽ nghĩ gì? Lúc đó bạn mong muốn cộng đồng mạng sẽ xử sự thế nào?”.

Và cả những bạn gái đang “xem và chửi, chê, cười khả ố,... các bạn hãy thử nghĩ đó là chính bạn, bạn còn cười nổi không? Bạn đấy, có thể ngày mai sẽ là chính bạn bị kẻ xấu làm điều tương tự! Rất có thể!”.

“Dừng lại đi! Tôi nghĩ tất cả những người có lương tri, có văn hóa cần phải đồng loạt lên tiếng mạnh mẽ để cuộc sống của chính chúng ta sẽ được an toàn hơn!”, nhà báo Ngô Bá Lục nhấn mạnh.

Huyền Anh
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.