Tướng Nguyễn Quốc Thước: Người dân luôn bên cạnh Đảng, đấu tranh với tiêu cực

Sáng 12/10, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng cùng hai đại biểu Nguyễn Thị Phương Hoa, Nguyễn Doãn Anh đã tiếp xúc cử tri Hà Nội tại 2 quận Ba Đình, Tây Hồ.

Tổng bí thư tiếp xúc cử tri Hà Nội sáng nay 12/10

Là người đầu tiên phát biểu ý kiến, trung tướng Nguyễn Quốc Thước (cử tri phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình) cho rằng chúng ta đã đấu tranh mạnh mẽ với những tiêu cực trong nội bộ Đảng và bộ máy Nhà nước để đem lại trong sạch trong đội ngũ lãnh đạo. Lấy dẫn chứng về việc xử lý các sai phạm tại Bộ Công Thương, xử lý vi phạm của Bí thư Đà Nẵng Nguyễn Xuân Anh, trung tướng Thước khẳng định người dân sẽ luôn bên cạnh Đảng để đấu tranh với tiêu cực.

Tuy nhiên, tướng Thước cũng đưa ra những vụ việc chưa làm đến nơi đến chốn. “Vụ Yên Bái rõ ràng như ban ngày mà chưa làm ra được. Điều này chứng tỏ Trung ương quyết liệt nhưng địa phương chưa thì kết quả cũng chưa như mong muốn”, cử tri Thước nói.

Ông đề nghị làm quyết liệt hơn nữa, đừng để những vụ như Thanh Hóa, Yên Bái, làm rõ những sai phạm các dự án BOT… Ông cũng đề nghị, tại kỳ họp Quốc hội sắp diễn ra, Quốc hội cần làm rõ vấn đề nợ xấu, nợ công. 

Rất trăn trở với nhiều vấn đề đang diễn ra, cử tri Trần Viết Hoàn (Ba Đình) nêu ý kiến,về công tác chống tham nhũng, nhân dân hoan nghênh quyết tâm của Đảng và Nhà nước “đánh” tham nhũng từ những vụ án vừa qua từ việc bắt Trịnh Xuân Thanh, tuyên án Nguyễn Xuân Sơn, Hà Văn Thắm đến vừa rồi cách chức bí thư Đà Nẵng Nguyễn  Xuân Anh. Thực sự dân phấn chấn, thấy Đảng khỏe mạnh hơn. Nhân dân, cử tri cảm ơn Tổng Bí thư – người đứng đầu của Đảng đã châm lên ngọn lửa cho lò bốc cháy, giúp mọi người bỏ củi tươi, củi khô vào.

“Nhân dân mong rằng Đảng nhà nước phải bắt những kẻ đã bòn rút của dân của nước hàng ngàn tỷ đồng phải trả lại…có vậy đất nước mới phát triển lên được, đời sống của dân phát triển, đời sống của dân mới khá lên được, nhà nước mới có tiền trả nợ và cuộc chiến đánh tham nhũng mới gọi là thắng lợi. Từ những vụ án vừa qua mới giúp cho cán bộ lãnh đạo, cán bộ quản lý, đặc biệt là cán bộ cấp cao cần thấm sâu điều răn dạy của Bác Hồ. Suy cho cùng con người đều vì danh vì lợi, tiếng tăm tốt xấu truyền cho ngàn đời sau”- cử tri Trần Viết Hoàn nêu.

 

Thứ hai, về kỷ luật Đảng, kỷ cương phép nước, cử tri Trần Viết Hoàn cho rằng những mặt trái của xã hội đang diễn ra cho thấy kỷ luật Đảng, phép nước chưa nghiêm. Đảng kêu gọi giảm biên chế, giảm đầu mối thì số lượng biên chế ở các bộ các ngành lại càng phình ra. Con số cán bộ nhân viên càng tăng khủng khiếp đến nỗi đồng chí Tổng bí thư đã cảnh báo số tăng tiêu tốn hàng trăm tỷ đồng mỗi năm. Đảng chủ trương luân chuyển cán bộ, bồi dưỡng cán bộ nguồn thì có những người lãnh đạo lợi dụng chủ trương này điều đi những người không hợp hay thực hiện theo kiểu “có vào, không có ra, có lên mà không có xuống” hoặc kỷ luật ở nơi này nhưng đến nơi khác vị trí cao hơn.

“Đảng yêu cầu kê khai tài sản thì kê khai không trung thực, kê khai gọi là có, kê khai rồi để đó chẳng ai kiểm tra, xem xét thậm chí đưa vào loại tài liệu mật của cơ quan. Thủ tướng bảo tìm người tài không tìm người nhà thì các nơi lại vẫn đề bạt người nhà, người thân vào vị trí lãnh đạo.… có những vụ tư lệnh ngành trước khi về hưu đề bạt nhiều chục cán bộ vào vị trí cao”- cử tri Hoàn chỉ ra.

Trong khi đó, cử tri Nguyễn Văn Dũng (Quận Ba Đình) kiến nghị "Lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào cũng phải cháy. Cử tri chúng tôi mong muốn không chỉ củi tươi mà cả sắt thép cũng phải tan chảy”.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.