Tước giấy phép, xử phạt công ty làm visa cho đoàn khách “biến mất” ở Đài Loan
 

Tước giấy phép, xử phạt công ty làm visa cho đoàn khách “biến mất” ở Đài Loan

Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế, đơn vị cung cấp dịch vụ visa cho đoàn khách 'biến mất' khi du lịch Đài Loan, vừa bị Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM tước giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế, phạt hành chính 33 triệu đồng.

Ngày 31/12, thông tin từ Thanh tra Sở Du lịch TP.HCM cho hay, đơn vị này vừa có quyết định xử phạt đối với Công ty TNHH Thương mại Du lịch Kỳ nghỉ Quốc tế (Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế, trụ sở số 162/20 đường số 10, phường 9, quận Gò Vấp, TP.HCM). Đây là doanh nghiệp đã cung cấp dịch vụ visa cho đoàn khách 153 khách Việt Nam đi Đài Loan nhưng có tới 151 người “biến mất”. 

Theo Thanh tra Sở Du lịch, Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế đã vi phạm 3 hành vi, đó là không có hợp đồng bằng văn bản với du khách hoặc đại diện du khách; không dẫn khách theo chương trình tour; thay đổi địa chỉ hoạt động nhưng không khai báo. 

Trụ sở Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế tại quận Gò Vấp lúc nào cũng đóng kín cửa sau khi sự việc đoàn khách du lịch Việt Nam "biến mất" ở Đài Loan.

Trên cơ sở đó, Thanh tra Sở Du lịch đã ra quyết định tước giấy phép hoạt động lữ hành quốc tế của Công ty kỳ nghỉ Quốc tế 12 tháng, kể từ ngày 28/12. Đồng thời, xử phạt hành chính số tiền 33 triệu đồng. Trước đó, ngày 26/12 Sở Du lịch cũng đã tạm giữ giấy phép của doanh nghiệp này. 

Trước đó, thông qua sự giới thiệu của Công ty Etholyday (Đài Loan), Công ty Kỳ nghỉ Quốc tế đã cung cấp dịch vụ visa cho 153 khách đi Đài Loan của hai doanh nghiệp có trụ sở tại TP. Hà Nội, là của Công ty TNHH Twin Brigh và Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel. 

 

Công ty kỳ nghỉ Quốc tế được xác định có 3 hành vi vi phạm.

153 khách này được chia làm 4 đoàn đi du lịch Đài Loan, trong đó đoàn thứ nhất của Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Golden Travel khởi hành vào ngày 21/12. Ba đoàn còn lại của Công ty TNHH Twin Brigh đi vào ngày 24/12.

Sau sự việc 152 du khách Việt “biến mất” ở Đài Loan, Công ty ETholiday đã báo cáo đến Tổng cục Du lịch Đài Loan và nhờ sự can thiệp của cảnh sát. 

Theo thông tin cập nhật từ Văn phòng Kinh tế và Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc, tính đến ngày 28/12 cơ quan chức năng Đài Loan đã tạm giữ 17 người trong đoàn 152 người “mất tích”.

Phương Nam
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.