Tư lệnh Lục quân, Đại sứ Hoa Kỳ thăm và dâng hương tại đền Hai Bà Trưng
 

Tư lệnh Lục quân, Đại sứ Hoa Kỳ thăm và dâng hương tại đền Hai Bà Trưng

Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương và Đại sứ Daniel Kritenbrink tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng nhân dịp Tướng Brown tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS 42)

Chiều 20/8,Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương có chuyến thăm tới thăm đền thờ Hai Bà Trưng (Đồng Nhân, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Đi cùng với Tư lệnh Brown là Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink

Được biết, chuyến thăm đền Hai Bà Trưng thuộc khuôn khổ thời giannhân dịp Đại Tướng Brown- Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại Thái Bình Dương tới Việt Nam tham dự Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 (PAMS 42)

Trong suốt quá trình thăm đền, nhà sử học Dương Trung Quốc là người giữ vai trò hướng dẫn, giới thiệu về lịch sử của ngôi đền cũng như lịch sử của dân tộc Việt Nam.

Đại tướngRobert B. Brown chia sẻ: "Hôm nay, tôi cảm thấy rất vinh dự khi được có mặt tại đây để tìm hiểu về truyền thống lịch sử hơn 2000 năm của dân tộc Việt Nam. Biết thêm được truyền thống và sự kiên cường của dân tộc thông qua câu chuyện của Hai Bà Trưng".

Đại tướng cho biết thêm: "Trong dịp này, tôi rất hân hạnh được đồng chủ trì hội thảoQuản lý Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 42 với sự tham dự của 26 đại diện quân đội các nước trong khu vực vì mục đích hướng tới hòa bình ổn định trong khu vực. Cũng như đảm bảo các hoạt động của lục quân trong hoạt động tìm kiếm cứu nạn trong các thiên tai, thảm họa".

Đại sứ Hoa KỳDaniel Kritenbrink vàTư lệnhRobert B. Brown dâng hương tại điện chính của đền Hai Bà Trưng.

 

Đại tướng cho biết thêm, đây là hội thảo lần thứ 42 về quản lý lục quân. Vai trò chính là đảm bảo quân đội các nước trong khu vực Thái Bình Dương có sự phối hợp hiệu quả trong các sự kiện thiên tai. "Mặc dù, chúng tôi không mong muốn thảm họa xảy ra nhưng hậu quả của các thiên tai ngày càng trở nên nghiêm trọng. Thực tế các sự kiện thiên tai như động đất tại Indonesia hay vỡ đập thủy điện ở Lào đã đặt ra nhiều câu hỏi về tìm kiếm cứu nạn cứu hộ. Vì thế, đại diện lục quân 26 nước đã có mặt để cùng bàn bạc phương hướng phối hợp để tiếp cận nhanh chóng hiện trường, cứu nạn người dân" - Đại tướng cho biết.

"Mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tạo sự phối hợp hiệu quả của các quốc gia trong tìm kiếm cứu nạn, không phân biệt thiên tai xảy ra ở đâu. Vì thế tất cả các quốc gia trong khu vực Châu Á đã cùng ngồi lại để cùng tìm kiếm các phương hướng. Chúng tôi mong muốn sự phối hợp trong lĩnh vực này ngày càng đạt được nhiều quả hơn" - Tư lệnhRobert B. Brown nhấn mạnh.

Kết thúc chuyến thăm đền Hai Bà Trưng,Đại tướng Robert B. Brown, Tư lệnh Lục quân Hoa Kỳ tại khu vực Thái Bình Dương gửi tặng huy hiệu biểu tượng của Lục quân Hoa Kỳ cho giáo sư Dương Trung Quốc và sư trụ trì để cảm ơn sự tận tình hướng dẫn, giải thích về lịch sử của ngôi đền cũng như lịch sử dân tộc Việt Nam

Đại tướng cũng nhấn mạnh về việc sẽ tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Việt Nam về mục tiêu chung gìn giữ, bảo vệ hòa bình và trong nhiều lĩnh vực khác.


Huy Phạm
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.