TS trưởng phòng TN&MT xưng “mày tao” với dân trở lại làm việc

Ngày 2/4, trao đổi với Infonet, ông Lê Văn Thịnh - Chánh Văn phòng UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) thông tin, bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT thị xã đã trở lại làm việc sau 5 ngày nghỉ phép mà không có xác nhận của lãnh đạo.

Bà Hệ vừa nói, vừa chỉ tay vào mặt người dân. (Ảnh cắt từ clip).

Ông Thịnh cho biết: “Đơn xin nghỉ phép của bà Đàm Thị Hệ - Trưởng phòng TN&MT đề ngày 26/3, nhưng đến sáng 27/3 Văn phòng UBND thị xã mới nhận được. Thời điểm nhận đơn, trong đơn chưa có chữ ký hay xác nhận của Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa”.

“Trong đơn, bà Hệ xin nghỉ từ ngày 27/3 đến ngày 12/4/2019. Tuy nhiên, sáng thứ 2 ngày 01/4, bà Hệ đến cơ quan gặp tôi và thông báo là không nghỉ phép nữa”, ông Thịnh thông tin thêm.

Phóng viên đặt câu hỏi, khi chưa được sự cho phép của cấp trên mà bà Hệ vẫn tự tiện nghỉ là đúng hay sai? Vị Chánh Văn phòng chia sẻ: “Trước khi nghỉ phép, bà Hệ có xin ý kiến của Chủ tịch với lại Bí thư hay không thì tôi không rõ. Thời điểm đó, Chủ tịch UBND thị xã đang đi học, không có mặt tại cơ quan”.

Trụ sở UBND thị xã Gia Nghĩa, nơi Tiến sĩ Đàm Thị Hệ đang công tác.

Trước đó, trao đổi với Infonet, ông Trần Đình Ninh - Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết đã chỉ đạo UBND thị xã, giao cho phòng Nội vụ tổ chức kiểm điểm theo quy định: “Yên tâm, chúng tôi sẽ làm nghiêm túc, không có chuyện bao che gì ai cả”.

Nói về dư luận ở tỉnh nhà đang rất bức xúc bởi thái độ hách dịch, đe nẹt nhân viên, xúc phạm người dân của Tiến sĩ Đàm Thị Hệ, người đứng đầu thị xã Gia Nghĩa thẳng thắn: “Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí”.

Khác với sự sốt sắng, khẩn trương vào cuộc của Chủ tịch UBND thị xã, khi PV Infonet đề cập đến việc bà Hệ phát ngôn thiếu chuẩn mực, làm xấu hình ảnh người cán bộ đảng viên, làm mất lòng tin của quần chúng nhân dân, ông Nguyễn Bốn - Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông điềm tĩnh: “Có cái gì đâu, anh liên hệ với thị xã đi nha, tôi đang bận việc”, rồi tắt máy.

 

Như Infonet đã thông tin, ngày 25/3 trên mạng xã hội xuất hiện một clip quay lại buổi làm việc giữa đoàn cán bộ phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa với một hộ dân liên quan đến việc chuyển mục đích sử dụng đất và làm đường giao thông tại phường Nghĩa Trung.

Trong video, Tiến sĩ Đàm Thị Hệ - Bí thư chi bộ, Trưởng phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa vừa nói, vừa chỉ tay vào mặt người dân với giọng điệu rất hách dịch: “Tao không muốn làm việc với dân ở đây. Tao không cần kê khai của dân, tao chỉ cần xác nhận, tao làm việc độc lập. Tao không sợ thằng nào bảo kê ở đây nha, dù là thằng nào ở phòng Tài nguyên, bảo kê là tao chấp đó”.

Khi người dân nói rằng “Đây là dân người ta đi đấy”, người phụ nữ “quyền lực” này lại có phát ngôn rất bừa bãi, xúc phạm người dân.

Vị Trưởng phòng này còn đe dọa: “Tao sẽ cho công an xác minh đấy. Đừng thách thức tao. Tao đã ra tay thì tao không ngán đứa nào đâu... tao không mời dân, sao nay lại có dân... Tao ghét nhất là làm mà đằng sau báo, thông tin trong thì chưa biết mà ngoài đã biết rồi”.

Để dằn mặt người đàn ông có thửa đất, nữ cán bộ này cảnh cáo: “Tao sẽ gọi cho lãnh đạo của mày chứ mày đừng có bố láo với tao nha”. Rồi lôi chuyện đời tư từ xa xưa của người này ra đay nghiến, sĩ nhục.

Thậm chí, bà Hệ tuyên bố: “Ăn cướp của nhà nước thì được, ăn cướp của nhà nước thì dễ nhưng ăn cướp của tao không dễ đâu”.

Trần Hoàn
Chủ đề :

đăk nông

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).