Trưởng phòng 'mày tao' với dân bị đề nghị khiển trách: UBKT thị xã nói gì?

Hội đồng kỷ luật thị xã Gia Nghĩa đề nghị kỷ luật bà Hệ bằng hình thức khiển trách. Tuy nhiên, lãnh đạo UBKT của thị xã này cho hay, sẽ xem xét xử lý và tiếp tục đưa ra để xử lý thêm với trường hợp này.

Bà Hệ có những phát ngôn không đúng chuẩn mực khi làm việc

Ngày 20/4, một lãnh đạo Ủy ban Kiểm tra (UBKT) thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) cho biết, liên quan đến việc bà Đàm Thị Hệ-Trưởng Phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa xưng "mày tao" với dân và có nhiều lời lẽ không đúng chuẩn mực khi làm việc, phía UBKT sẽ xem xét xử lý và còn đưa ra xử lý thêm.

Vị lãnh đạo UBKT thị xã cho biết thêm, khả năng tuần sau mới chính thức đưa ra hình thức xử lý đối với bà Hệ nhưng xử lý ở mức độ nào thì chưa thể nói trước vì còn phải xem xét thêm.

Trước đó, vào ngày 17/4, UBND thị xã Gia Nghĩa (tỉnh Đắk Nông) cho biết, đơn vị đã có báo cáo kiểm tra, làm rõ thông tin phản ánh vụ nữ trưởng phòng TN&MT có phát ngôn và cư xử không đúng mực, xúc phạm người dân.

Kết quả xác minh cho thấy, nội dung đoạn clip được đăng tải trên mạng xã hội về việc bà Đàm Thị Hệ xưng “mày tao” với dân là đúng sự thật.

Cũng theo kết quả xác minh của UBND thị xã Gia Nghĩa, bà Hệ đã có những phát ngôn không chuẩn mực trong giao tiếp văn hóa công vụ khi thực hiện nhiệm vụ công. Bản thân bà Hệ đã nhận khuyết điểm của mình về những phát ngôn thiếu chuẩn mực nói trên.

 

Từ kết quả xác minh nêu trên, UBND thị xã Gia Nghĩa đã ban hành Quyết định số 368/QĐ-UBND ngày 10/4/2019 về việc thành lập Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức đối với bà Hệ. Sau khi tổ chức họp xem xét những sai phạm và những phát ngôn thiếu chuẩn mực đối với bà Hệ, Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức UBND thị xã Gia Nghĩa đề nghị hình thức kỷ luật khiển trách đối với bà Hệ.

Cuối tháng 3/2019, trên mạng xã hội xuất hiện một đoạn clip dài hơn 14 phút, ghi lại cảnh làm việc của bà Đàm Thị Hệ-Trưởng Phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa với một hộ dân liên quan đến vấn đề đất đai.

Trong clip, bà Hệ luôn xưng “mày tao” và có lời lẽ mạt sát người dân khiến dư luận bức xúc. Được biết, đoạn clip nói trên được quay vào ngày 5/3/2018 tại phường Nghĩa Trung, thị xã Gia Nghĩa.

Sau khi sự việc xảy ra, người dân đã có đơn gửi đến cơ quan chức năng tỉnh Đắk Nông. Tuy nhiên, đã hơn 1 năm trôi qua, sự việc không được giải quyết thấu đáo nên ngày 25/3/2019, clip này mới được tung lên mạng xã hội.

Trần Hoàn
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.