Trưởng Ban Tổ chức Trung ương Phạm Minh Chính thăm vùng lũ Thanh Hóa

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương đã đến thăm hỏi, động viên, tặng quà nhân dân bị lũ lụt và kiểm tra công tác khắc phục hậu quả mưa lũ tại Thanh Hóa.

Ông Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên nhân dân bản Sa Ná.

Ngày 8/8, ông Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà nhân dân bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa), nơi vừa trải qua cơn lũ quét cuốn trôi 24 ngôi nhà, 14 người dân mất tích.

Tại đây, ông Phạm Minh Chính ân cần, thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau, mất mát với nhân dân, đặc biệt là những gia đình có người chết và mất tích, cũng như nhà bị trôi, sập hoàn toàn trong đợt mưa lũ vừa qua.

Tại buổi làm việc, ông Phạm Minh Chính khẳng định Đảng, Nhà nước, chính quyền địa phương, các cấp ngành, lực lượng vũ trang cùng nhân dân cả nước sẽ đồng hành để xây dựng lại nhà cửa, bản làng giúp nhân dân bản Sa Ná ổn định cuộc sống.

Bên cạnh đó, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng lưu ý cấp ủy, chính quyền địa phương và các đơn vị vũ trang khẩn trương tìm kiếm người mất tích, cứu chữa người bị thương, tổ chức các biện pháp ổn định cuộc sống ban đầu cho bà con, đảm bảo an ninh trật tự, giúp đỡ nhân dân nhanh chóng xây dựng lại nhà cửa, trường lớp để sớm ổn định công tác dạy và học đầu năm học mới.

Ngoài ra, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cũng thăm hỏi, động viên các lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang làm công tác tìm kiếm người mất tích, dọn dẹp và dựng lại nhà cửa giúp nhân dân bị ảnh hưởng bởi cơn lũ.

 

Trưởng Ban Tổ chức Trung ương thăm hỏi, động viên lực lượng cứu nạn, cứu hộ đang ngày đêm giúp nhân dân ổn định cuộc sống và tìm kiếm người mất tích tại bản Sa Ná.

Trước đó, từ ngày 1-3/8, trên địa bàn huyện Quan Sơn, Mường Lát xảy ra mưa lớn gây sạt lở đất đá gây ảnh hưởng đến giao thông khiến huyện Mường Lát bị cô lập. Đặc biệt, vào sáng 3/8, một trận lũ quét đã ập xuống cuốn trôi 24 ngôi nhà và 14 người mất tích tại bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lực lượng chức năng cùng nhân dân đã cứu sống được 4 người mất tích và tìm kiếm được 2 thi thể nạn nhân ở bản Sa Ná.

Trước đó, vào ngày 3/8, một trận lũ quét đã cuốn trôi 24 ngôi nhà và 14 người mất tích tại bản Sa Ná.

Trần Nghị
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.