Trụ sở Cảnh sát PCCC Phan Rí vẫn nguyên những mảng tường ám khói

Một tuần sau khi xảy ra vụ gây rối tại thị trấn Phan Rí Cửa (Bình Thuận), những dấu hiệu còn lại vẫn cho thấy mức độ nghiêm trọng của các hành động phá hoại. Tuy nhiên cuộc sống ở đây đã dần trở lại bình thường...

Nếu đi từ trung tâm thành phố Phan Thiết theo đường Võ Nguyên Giáp, chỉ hơn 1h sau sẽ tới thị trấn Phan Rí Cửa. Hướng đi này tránh được Quốc lộ 1A luôn đông đúc và đi qua những cung đường dọc bờ biển xanh ngắt cùng những bãi cát trắng mịn.

Qua cầu sông Lũy là thị trấn Phan Rí Cửa. Đây là thị trấn nhỏ nhưng nhà cửa khá dày, dưới sông hàng trăm chiếc thuyền đậu san sát vì cuộc sống của người dân chủ yếu dựa vào nghề biển.

Nằm ngay Quốc lộ 1A là trụ sở Đội CS PCCC Phan Rí. Trong ngày 10 và 11/6 rất nhiều người tập trung tại khu vực này, một số người quá khích đã tấn công CSCĐ, thậm chí tràn vào bên trong và đốt cháy nhiều ô tô, xe máy. Sự việc khiến nhiều người gồm cả dân và CSCĐ bị thương, phải đưa đi cấp cứu.

Đúng 1 tuần sau khi sự việc xảy ra, nơi này vẫn chưa khắc phục hết thiệt hại. Những hàng rào sắt bị xô đổ vẫn chưa được dựng lên, bảng tên trụ sở sứt mẻ vẫn chưa được thay mới.

Nhiều mảng tường trong trụ sở này vẫn ám khói vì hành động phá hoại. Cây cối trong sân táp lá vì hơi nóng tỏa ra từ các đám cháy.

Phía ngoài trụ sở vẫn còn sót lại dụng cụ bảo hộ của lực lượng CSCĐ. Vào lúc căng thẳng đỉnh điểm, hàng chục CSCĐ đã phải cởi bỏ áo giáp, khiên mũ và rời đi để tránh đụng độ với người dân. Lợi dụng điều này nhiều người quá khích đã tràn vào trong đốt phá và lấy cắp nhiều vật dụng, đồ dùng của lực lượng cảnh sát.

Phần được khắc phục sớm nhất là xe cứu hỏa và các thiết bị chữa cháy. Hiện nay tất cả các phương tiện này đã sẵn sàng hoạt động khi có sự cố cháy nổ.

 

Bàn ghế và những vật dụng bị đập phá được tập trung về một góc.

Sẽ mất nhiều thời gian để khắc phục hết những thiệt hại do các hành động quá khích gây ra.

Trưa ngày 17/6, nhận được tin báo cháy, lực lượng này lập tức đánh kẻng báo động. Hơn 1 phút sau đó, hai chiếc xe cứu hỏa nhanh chóng rời đi.

Dù phải dọn dẹp và sửa sang trụ sở nhưng các chiến sĩ cảnh sát PCCC tại đây vẫn luôn sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ chữa cháy.
Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.