Trao quyết định bổ nhiệm 6 đại sứ nhiệm kỳ 2019-2022
 

Trao quyết định bổ nhiệm 6 đại sứ nhiệm kỳ 2019-2022

Chiều nay, tại Hà Nội, Bộ Ngoại giao và Văn phòng Chủ tịch nước phối hợp tổ chức lễ trao quyết định bổ nhiệm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

Thừa ủy quyền Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đã trao quyết định cho 6 đại sứ nước Cộng hòa XHCN Việt Nam nhiệm kỳ 2019-2022.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh trao quyết định bổ nhiệm các đại sứ nhiệm kỳ 2019-2022. Ảnh: TTXVN

Ông Phạm Sao Mai được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa kiêm nhiệm Micronesia.

Bà Lê Thị Tuyết Mai được chỉ định làm Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, đại diện thường trực nước Cộng hòa XHCN Việt Nam tại Liên hợp quốc, Tổ chức thương mại thế giới và các Tổ chức quốc tế khác tại Geneve, Thụy Sĩ.

Ông Lê Hồng Lam được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Vương quốc Na Uy.

Ông Phạm Việt Chiến được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Nhân dân Bangladesh.

Ông Nguyễn Thành Vinh được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Algeria Dân chủ và nhân dân, kiêm nhiệm Cộng hòa Mali, Cộng hòa Senegal, Cộng hòa Arab Xarauy Dân chủ, Cộng hòa Niger, Cộng hòa Gambia.

Ông Lương Quốc Thịnh được chỉ định làm Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Liên bang Nigeria kiêm nhiệm Cộng hòa Sierra Leone, Cộng hòa Ghana, Cộng hòa Togo, Cộng hòa Cameroon và Cộng hòa Chad, nay kiêm nhiệm thêm Cộng hòa Liberia.

 

Chúc mừng các đại sứ được bổ nhiệm tại các quốc gia là những đối tác quan trọng, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh mong muốn các đại sứ thực hiện tốt các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao, tiếp tục thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam với các nước trên tất cả các lĩnh vực: chính trị, an ninh, quốc phòng, kinh tế, thương mại, văn hóa ngày càng phát triển.

Là người đứng đầu các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài, các đại sứ có trách nhiệm xây dựng tập thể cơ quan đại diện đoàn kết, hoạt động hiệu quả... thực hiện thành công nhiệm vụ đối ngoại của đất nước.

Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh đề nghị các đại sứ sẽ xây dựng Đại sứ quán trở thành chỗ dựa tin cậy cho những người con đất Việt xa Tổ quốc, những doanh nghiệp Việt Nam ở nước ngoài để cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hướng về Tổ quốc, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Chúc các đại sứ thành công trong nhiệm kỳ công tác sắp tới, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ tin tưởng với kinh nghiệm công tác của mình, các đại sứ sẽ phát huy hết năng lực, sở trường, đưa quan hệ giữa Việt Nam với các nước ngày càng phát triển.

Thay mặt các đại sứ, bày tỏ vinh dự được Đảng, Nhà nước giao trọng trách mới, Đại sứ Phạm Sao Mai khẳng định sẽ làm hết sức mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Các đại sứ sẽ luôn nỗ lực thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước, kiên định, kiên trì, kiên quyết bảo đảm lợi ích tối cao của quốc gia, dân tộc; chủ động và tích cực xây dựng và duy trì môi trường hòa bình, đóng góp vào công cuộc hội nhập quốc tế của đất nước; tranh thủ mọi nguồn lực quốc tế, thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội, củng cố và nâng cao vị thế đất nước trên trường quốc tế.

Theo Vietnam+
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.