TP.HCM từ chối giải pháp chống ngập của đơn vị đang sở hữu “siêu máy bơm”

Ngoài quyết định trên TP cũng triển khai nhiều công trình tại hai quận Thủ Đức và Gò Vấp để ngăn triều cường và chống ngập cho diện tích hàng trăm ha.

Ngày 21/8 Văn phòng UBND TP.HCM cho biết, TP đã giao quận Thủ Đức làm chủ đầu tư thực hiện tu sửa cấp bách 30 công trình bờ bao xung yếu. Các công trình sẽ giúp ngăn triều cường, phòng chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư có tổng diện tích khoảng 214ha với khoảng 19.250 hộ dân trên địa bàn.

Trong khi đó quận Gò Vấp cũng được giao làm chủ đầu tư thực hiện nâng cấp, chống ngập 4 công trình tiêu thoát nước. Khi hoàn thành các công trình này sẽ chống ngập úng, bảo vệ cho các khu vực dân cư với tổng diện tích khoảng 35,2ha với khoảng 3.232 hộ dân trên địa bàn quận.

Ngoài ra TP cũng giao Sở Xây dựng sớm khắc phục những tồn tại của các dự án bờ hữu ven sông Sài Gòn để bàn giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý khai thác dịch vụ thủy lợi quản lý, khai thác và vận hành trước ngày 30/9/2019.

Liên quan đến lĩnh vực chống ngập, mới đây TP cũng quyết định bác phương án chống ngập tại khu vực chân cầu Sài Gòn của Tập đoàn Quang Trung. Lý do là đề xuất này chưa có phương án cụ thể và cần có thời gian để khảo sát, nghiên cứu thêm.

 

Tập đoàn Quang Trung là đơn vị đang vận hành “siêu máy bơm” chống ngập cho đường Nguyễn Hữu Cảnh với giá 14,2 tỷ đồng/năm. Tuy nhiên khu vực chân cầu Sài Gòn không nằm trong phạm vi hợp đồng đã ký.

Để hạn chế trình trạng ngập tại khu vực này, trước mặt TP giao Sở Xây dựng phối hợp với quận Bình Thạnh hoàn thiện các giải pháp đã triển khai. Trong khi đó Sở GTVT là đơn vị đánh giá lại hiệu quả chống ngập cho toàn tuyến sau khu dự án sửa đường Nguyễn Hữu Cảnh hoàn thành.

Theo thống kê, từ tháng 4/2019 đến nay TP.HCM có 44 trận mưa, với vũ lượng lớn nhất 68,5mm. Trong thời gian này đường Nguyễn Hữu Cảnh ngập 2 lần, riêng khu vực chân cầu Sài Gòn có lần ngập với chiều sâu 0,3m, chiều dài 270m, thời gian nước rút khoảng 1 tiếng.

Phong Vũ
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.