TP.HCM trao huy hiệu cho các đảng viên cao tuổi Đảng dịp Quốc khánh

Nhân kỷ niệm 73 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc khánh nước CHXHCN Việt Nam, ngày 31/8 nhiều quận huyện trên địa bàn TP.HCM đã tổ chức lễ trao huy hiệu Đảng cho các đảng viên có nhiều đóng góp.

BàNguyễn Thị Quyết Tâm trao huy hiệu trong buổi lễ tại quận 4. Ảnh: Mỹ Duyên

Tại quận 4, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm đã thay mặt Đảng bộ thành phố trao tặng huy hiệu cho 45 cá nhân, trong đó bà Phan Thị Cúc được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng. Ngoài ra quận 4 còn có 1 người nhận huy hiệu 60 năm tuổi Đảng, 5 người nhận huy hiệu 55 năm, 10 người nhận huy hiệu 50 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận 4 Trần Hoàng Danh đã biểu dương quá trình rèn luyện, cống hiến của những người được trao huy hiệu. Ông mong rằng các đảng viên sẽ tiếp tục giữ vững và phát huy phẩm chất người cộng sản, tiếp tục tham gia đóng góp xây dựng Đảng và chính quyền ngày càng vững mạnh.

Trong khi đó tại Quận hủy Bình Tân, Phó chủ tịch UBND TP Lê Thanh Liêm đã đến dự lễ kỷ niệm 73 năm ngày Cách mạng tháng Tám, Quốc khánh 2/9 và trao tăng huy hiệu Đảng cho 82 đảng viên trên địa bàn quận. Trong buổi lễ này quận Bình Tân có 3 người được trao tặng huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 1 người nhận huy hiệu 60 năm, 5 người nhận huy hiệu 55 năm, 21 người nhận huy hiệu 50 năm.

Phát biểu tại đây, Phó chủ tịch Lê Thanh Liêm đã ôn lại truyền thống vẻ vang của đất nước và thắng lợi lịch sử của cách mạng Việt Nam trong Cách mạng tháng Tám và ngày Quốc khánh. Ông cũng nhấn mạnh rằng những thành tựu của công cuộc đổi mới hiện nay có sự đóng góp to lớn của các lớp cha anh và thế hệ đảng viên đi trước. Vì vậy việc trao tặng huy hiệu cũng góp phần tôn vinh, thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và Nhân dân đối với những đóng góp của các đảng viên trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập, xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

Cùng nội dung trên, trong ngày 31/8 Quận ủy quận Tân Phú đã tổ chức trao tặng huân chương kháng chiến và huy hiệu Đảng cho 146 đảng viên. Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Chung – Bí thư quận ủy khẳng định Cách mạng tháng Tám là thắng lợi vĩ đại của nhân dân Việt Nam, xóa bỏ áp bức, giành chính quyền về tay nhân dân. Ông cũng gửi lời tri ân đến các anh hùng liệt sỹ, thương bệnh binh… những người không tiếc xương máu của mình để mang lại độc lập tự do cho đất nước.

Trong dịp này, quận Tân Phú có hai cá nhận được nhận Huân chương kháng chiến hạng Nhì và Ba. Trong số các đảng viên được trao huy hiệu có 13 người được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng,1 người nhận huy hiệu 65 năm, 4 người nhận huy hiệu 60 năm, 15 người nhận huy hiệu 55 năm.

 

Cũng trong ngày 31/8 UBDN quận 7 đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 171 đảng viên. Tri ân những đảng viên có nhiều đóng góp trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, ông Lê Hòa Bình – Chủ tịch quận bày tỏ mong các đảng viên tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, xây dựng chi bộ trong sạch, vững mạnh, đồng thời quan tâm bồi dưỡng cho cán bộ trẻ và làm tốt công tác phát triển đảng ở địa phương.

Trong buổi lễ này quận 7 có 9 đảng viên được nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 1 người được nhận huy hiệu 65 năm, 3 người nhân huy hiệu 60 năm, 11 người nhận huy hiệu 55 năm, 27 người nhận huy hiệu 50 năm.

Tại quận 6, ông Trần Thế Lưu – Trưởng ban Nội chính Thành ủy đã thay mặt Đảng bộ Thành phố trao tặng huy hiệu Đảng cho 76 đảng viên. Trong số này có 5 người nhận huy hiệu 70 năm tuổi Đảng, 3 người nhận huy hiệu 55 năm, 22 người nhận huy hiệu 50 năm.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy Lê Văn Tân đã thay mặt Đảng bộ, chính quyền trân trọng ghi nhận những đóng góp của những đảng viên nhận huy hiệu đợt này. Ông cũng mong muốn các đảng viên tiếp tục phát huy bản lĩnh, trí tuệ cùng những kinh nghiệp quý báu để góp sức cùng hệ thống chính trị quận thực hiện các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra.

Tại quận Thủ Đức, Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an thành phố và lãnh đạo quận đã trao huy hiệu 70 năm tuổi Đảng cho 3 đảng viên. Trong dịp này, quận Thủ Đức còn có 129 đảng viên khác nhận huy hiệu từ 30 đến 55 tuổi Đảng.

Nguyễn Nam
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.