TP.HCM tạm dừng chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức

Ngày 5/7, UBND TP.HCM cho biết, Chủ tịch Nguyễn Thành Phong vừa ký văn bản khẩn đề nghị các đơn vị tạm thời chưa đánh giá, phân loại cán bộ, công chức, viên chức trong quý 2/2018.

Trong năm 2018, những công chức, viên chức được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ có thể tăng hàng chục triệu đồng thu nhập so với trước đó. Ảnh minh họa.

Lý do là hiện Ủy ban chưa giải quyết được một số vướng mắc trong xác định đối tượng thụ hưởng. Theo lãnh đạo thành phố, việc này sẽ tiếp tục sau khi có quyết định sửa đổi, bổ sung.

Như vậy việc chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức trong thời gian này sẽ tạm thời bị gián đoạn.

Năm 2018, HĐND TP đã ban hành Nghị quyết 03/2018 về ban hành quy định chi thu nhập tăng thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc khu vực quản lý nhà nước, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội và đơn vị sự nghiệp công lập.

Nghị quyết này được thực hiện dựa trên tinh thần của Nghị quyết 54 mà Quốc hội đã ban hành về cơ chế, chính sách đặc thù cho TP.HCM. Sau đó UBND TP cũng ban hành Quyết định 4631 quy định việc đánh giá, phân loại cán bộ công chức làm cơ sở cho việc chi trả.

Theo Bí thư Thành ủy Nguyễn Thiện Nhân, việc chi thu nhập tăng thêm sẽ giúp cán bộ, công chức có động lực làm việc, được đánh giá sát hơn, từ đó người dân thấy hài lòng, hạnh phúc, cuộc sống tiến bộ, còn doanh nghiệp làm ăn hiệu quả hơn.

 

Tuy nhiên quá trình thực hiện đã phát sinh một số vướng mắc trong việc xác định đối tượng thụ hưởng.

Ngày 8/4/2019, HĐND TP đã thảo luận việc sửa đổi Nghị quyết 03 theo hướng bổ sung đối tượng được hưởng. Dù vậy, sau khi thảo luận các đại biểu đã quyết định không thông qua việc sửa đổi, lý do là việc chi ngân sách phải được phân bổ ngay từ đầu năm. 

Theo Nghị quyết 03, năm 2018 cán bộ đánh giá “xuất sắc” được tăng tối đa là 0,6 lần mức chi đang thực hiện. Con số này lần lượt là 1,2 và 1,8 vào năm 2019 và 2020.

Theo thống kê, hiện số lượng công chức tại TP là 11.645 người, viên chức là 122.157 người và cán bộ không chuyên trách xã, phường, thị trấn khoảng 6.440 người.

Năm 2018 TP đã chi hơn 3.200 tỷ thu nhập tăng thêm, và dự kiến sẽ tăng lên hơn 7.000 tỷ trong năm 2019.

Phong Vũ
 
List comment
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.