TP.HCM: Sở LĐTB&XH dễ dãi cho lấn chiếm, nhân viên mượn đất không trả

Sở cũng không kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, để kéo dài qua nhiều năm khó thu hồi, để xảy ra tình trạng cho cán bộ công nhân viên mượn đất nhưng không trả...

Giám đốcSở LĐ-TB&XH TP.HCM hiện nay là ông Lê Minh Tấn

Ngày 9/11 Thanh tra TP.HCM (TTTP) đã thông báo kết luận thanh tra trách nhiệm thủ trưởng trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tham nhũng tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) thời kỳ 2016-2017

Về việc công khai, minh bạch trong hoạt động tài chính TTTP kết luận Sở LĐ-TB&XH đã lập dự toán kinh phí chưa phù hợp tình hình thực tế, chậm triển khai thực hiện các nhiệm vụ chi dẫn đến không sử dụng hết dự toán năm 2016 (18.639.640.202 đồng), năm 2017 (70.214.207.562 đồng).

Sở cũng không ghi giảm 13 căn hộ chung cư (đã bán năm 1999-2000) và 1 xe ô tô  trên sổ kế toán của Văn phòng Sở là chưa đảm bảo các nguyên tắc về quản lý tài sản. Còn tình trạng 12/39 đơn vị trực thuộc Sở không thực hiện công khai việc quản lý, sử dụng tài sản công.

Trong quản lý, sử dụng mặt bằng, nhà, đất, kho bãi, nhà công sản, TTTP nhận định Sở quản lý, sử dụng mặt bằng nhà, đất chưa chặt chẽ.

Cụ thể Sở không kê khai, báo cáo 08 địa chỉ nhà, đất cho Ban chỉ đạo 09 để đưa vào Phương án xử lý. Việc này dẫn đến tình trạng 1 địa chỉ đã bị chiếm đoạt tiền giải tỏa.

 

Sở cũng không kiên quyết xử lý các trường hợp lấn chiếm, để kéo dài qua nhiều năm gây khó khăn cho công tác thu hồi, đồng thời để xảy ra tình trạng cho cán bộ công nhân viên mượn đất nhưng không trả, trong đó có 2 trường hợp đã làm thủ tục cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất.

Với công tác cán bộ, TTTP nhận định Sở còn thiếu sót vì bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Dạy nghề và Phó Chánh Thanh tra Sở khi chưa đầy đủ các quy định về tiêu chuẩn chức danh và không có văn bản trao đổi, thỏa thuận với Thanh tra Thành phố.

Ngoài ra công tác kế khai tài sản, thu nhập tại Sở chưa được thực hiện tốt, còn tình trạng kê khai chưa đầy đủ, kê khai tổng thu nhập thấp hơn thực tế, không kê khai chi tiết về nhà ở, đất ở và tình hình biến động của nhà ở tại Văn phòng Sở.

TTTP kiến nghị Chủ tịch TP yêu cầu Giám đốc Sở LĐ-TB&XH công khai, minh bạch trong việc quản lý, sử dụng tài sản công, ngân sách Nhà nước và có nguồn gốc từ ngân sách Nhà nước theo đúng quy định.

Đồng thời chấn chỉnh công tác bổ nhiệm cán bộ; quản lý, sử dụng các nguồn kinh phí thực hiện các chương trình chặt chẽ, đúng quy định; chấn chỉnh công tác lập dự toán kinh phí ngân sách nhà nước, triển khai thực hiện các nhiệm vụ chi kịp thời, không để tồn đọng dự toán kinh phí ngân sách nhà nước vào cuối năm do chậm triển khai các hoạt động.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.