TP.HCM: Lãnh đạo 7 quận phải kiểm điểm trong việc tiếp công dân

Ngày 21/9, UBND TP.HCM thông báo Chủ tịch TP Nguyễn Thành Phong đã có kết luận thanh tra trực tiếp trách nhiệm lãnh đạo Sở TN&MT, cùng UBND các quận 1, 3, 11, Tân Bình, Bình Chánh, Củ Chi và Cần Giờ về tiếp công dân.

Chủ tịch TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng việc tiếp dân tại một số đơn vịchưa nghiêm túc, còn mang tính hình thức.

Theo đó, Chủ tịch TP yêu cầu Giám đốc Sở TN&MT kiểm điểm trong việc chưa kịp thời triển khai thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong thời gian từ 2015 – 2018. Ngoài ra lãnh đạo sở còn thiếu đôn đốc, nhắc nhở các phòng ban khi chậm thực hiện kết luận tiếp công dân.

Giám đốc Sở TN&MT có trách nhiệm tăng cường công tác thanh tra trách nhiệm thủ trưởng các đơn vị trực thuộc trong thời gian tới, đồng thời quán triệt các đơn vị chấp hành nghiêm, đúng thời hạn kết luận tiếp công dân của lãnh đạo sở.

Trong khi đó Chủ tịch UBND 7 quận, huyện phải kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc lập sổ tiếp công dân chưa đúng mẫu theo quy định, và thiếu đôn đốc, nhắc nhở các đơn vị trực thuộc thực hiện chỉ đạo kết luận tiếp công dân.

Riêng Chủ tịch các quận, huyện: 3, 11, Củ Chi, Cần Giờ cần kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc đặt ra thủ tục tiếp dân trực tiếp như đăng ký lãnh đạo tiếp dân, hẹn lịch tiếp vào ngày khác theo giấy mời.

 

Chủ tịch TP cũng nhận xét việc thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật tiếp công dân chưa nghiêm túc, còn mang tính hình thức, chưa phát hiện đúng những sai phạm xảy ra tại các đơn vị trực thuộc (tại huyện Củ Chi).

Trong khi đó huyện Bình Chánh chưa nghiêm túc thực hiện các Kết luận thanh tra về tiếp công dân của các xã, còn huyện Cần Giờ lại để thất lạc sổ sách, hồ sơ.

Thời gian tới Chủ tịch TP yêu cầu lập tức chấn chỉnh khắc phục các sai phạm, thiếu sót, các đơn vị cần đảm bảo lịch, số ngày tiếp công dân định kỳ hàng tháng, đột xuất của người đứng đầu theo quy định, và đây sẽ là chỉ số quan trọng trong đánh giá kết quả thực hiện công tác phòng, chống tham những hàng năm.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.