TP.HCM khắc cốt ghi tâm công lao các chiến sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng

'Hôm nay và mai sau chúng tôi đời đời khắc cốt ghi tâm công lao của Bác Hồ, và mãi mãi tri ân sự hy sinh vô bờ bến của các Bà mẹ Việt nam anh hùng, chiến sĩ và nhân dân đã vì mảnh đất Sài Gòn–Gia Định

Ngày 27/4 tại Dinh Thống Nhất (TP.HCM) đã diễn ra buổi họp mặt truyền thống với sự tham gia của hơn 200 cựu chiến binh là Anh hùng lực lượng vũ trang, các cán bộ đã tham gia năm cánh quân khi tiến vào Sài Gòn trong chiến dịch Hồ Chí Minh.

TP.HCM khắc cốt ghi tâm công lao các chiến sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 1

Các cựu chiến binh tham gia buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp, Thiếu tướng Vũ Văn Thược – nguyên Tư lệnh Quân đoàn 4 đánh giá. Thắng lợi của chiến dịch Hồ Chí Minh là thắng lợi của cuộc chiến đấu đầy gian khổ, hy sinh của quân đội và nhân dân cả nước. Đặc biệt là Đảng bộ, cán bộ, chiến sĩ chiến đấu ở miền Nam cùng hàng chục triệu động bào ở tuyến đầu của cuộc chiến.

Cũng trong bài phát biểu, vị Thiếu tướng bày tỏ lòng thành kính và tiếc thương vô hạn tới Chủ tịch Hồ Chí Minh, cùng hàng triệu chiến sĩ, đồng bào đã ngã xuống cho tổ quốc được độc lập, thống nhất, tự do.

Thay mặt cho các cựu chiến binh, Thiếu tướng Thược khẳng định ông và đồng đội luôn trung thành vô hạn với Tổ quốc, với Đảng, với Nhân dân, và luôn răn mình theo tám chữ vàng đã được Trung ương Đảng trao tặng Cựu chiến binh là: Trung thành – Đoàn kết – Gương mẫu – Đổi mới.

Cũng trong buổi gặp này, Tiến sĩ Huỳnh Thị Hồng Gấm (hiện công tác tại Khoa dược Bệnh viện Chợ Rẫy) đã đại diện cho tuổi trẻ Thành phố tri ân những hy sinh, mát mát của các thế hệ đi trước. "Chúng cháu ý thức sâu sắc rằng, các thế hệ đi trước đã làm tròn nghĩa vụ giữ nước, thì chúng cháu phải góp phần xứng đáng vào xây dựng và đất nước hôm nay" – bà Gấm nói.

 
TP.HCM khắc cốt ghi tâm công lao các chiến sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng - ảnh 2

Ông Lê Thanh Hải gặp gỡ các cựu chiến binh tham gia buổi gặp mặt.

Trong khi đó ông Lê Thanh Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM khẳng định năm tháng đã trôi qua nhưng chiến thắng của Chiến dịch Hồ Chí Minh mãi ghi vào lịch sử những trang chói lọi, một sự kiện có tầm quan trong quốc tế lớn.

Theo ông, Chiến dịch Hồ Chí Minh thành công là do kết hợp đúng đắn giữa tổng tiến công và nổi dậy đúng lúc, "không quá sớm cũng không quá muộn". Và đây chính là kết quả của việc tuyên truyền, rèn luyện trong đấu tranh qua nhiều năm của Đảng bộ thành phố”.

Thay mặt Chính quyền và Đảng bộ TP.HCM, ông trân trọng gửi đến những chiến sĩ đã tham gia chiến dịch những tình cảm sâu nặng nhất.

"Đảng bộ, nhân dân TP.HCM luôn khắc ghi rằng. Trong mỗi chiến công của thành phố đều có máu xương của đồng bảo cả nước. Hôm nay và mai sau chúng tôi đời đời khắc cốt ghi tâm công lao của Bác Hồ, và mãi mãi tri ân sự hy sinh vô bờ bến của các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, chiến sĩ và nhân dân đã vì mảnh đất Sài Gòn – Gia Định, vì sự trưởng tồn của dân tộc". – ông nói.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.