TP.HCM hợp nhất hai đơn vị quan trọng của HĐND và Đoàn ĐBQH

Sáng 12/3, TP.HCM đã công bố các quyết định nhân sự quan trọng tại Văn phòng Đoàn Đại biểu quốc hội và Văn phòng HĐND thành phố. Theo đó hai đơn vị này được hợp nhất thành Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong (phải) trao quyết định bổ nhiệm cho ông Trần Tuấn Ngọc.

Việc hợp nhất thực hiện theo nghị quyết của UB Thường vụ Quốc hội về việc thí điểm hợp nhất Văn phòng Đoàn ĐBQH, Văn phòng HĐND và Văn phòng UBND cấp tỉnh. Như vậy đơn vị mới là cơ quan nhà nước tương đương cấp Sở, trực thuộc UBND TP.

Cũng theo quyết định, ông Trần Tuấn Ngọc - Phó Chánh Văn phòng HĐND TP được bổ nhiệm giữ chức vụ Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND TP nhiệm kỳ 2016-2021.

Ngoài ra còn có các Phó chánh văn phòng: Văn Thị Bích Liễu (nguyên Phó chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH), Trần Thị Tuyết Hồng (nguyên Phó chánh Văn phòng HĐND TP), Hồ Hiếu Thảo (nguyên Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH).

Ông Nguyễn Thành Phong, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm và bốn lãnh đạo mới của Văn phòng.

Phát biểu tại buổi trao quyết định, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong cho biết, hoạt động giám sát của hai văn phòng đã giúp ích cho sự điều hành của UBND TP thời gian qua.

Theo ông, từ những cuộc giám sát, lãnh đạo thành phố nhận thức rõ hơn vai trò, trách nhiệm của mình để khắc phục các tồn tại, hạn chế để đưa thành phố phát triển.

 

Ông cũng bày tỏ kỳ vọng các cá nhân mới được bổ nhiệm sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ, đồng thời đưa ra các sáng kiến để công tác giám sát đạt kết quả cao nhất.

Trong khi đó Chủ tịch HĐND Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, tới đây TP sẽ tiến hành hợp nhất cả Văn phòng UBND TP, vì đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước.

Bà Tâm cũng mong văn phòng mới sẽ đoàn kết, gắn bó và chia sẻ với nhau vì nhiệm vụ chung, không được để ngưng trệ công việc, trong đó có nội dung cho kỳ họp HĐND sắp tới.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).