TP.HCM: Gần 200 thanh tra xây dựng vi phạm, đa số chỉ bị khiển trách, cảnh cáo

Thông tin trên được ông Trần Trọng Tuấn – Giám đốc Sở Xây dựng công bố hôm nay ngày 15/8. Theo đó, đây là số trường hợp vi phạm tính từ năm 2013 đến 2015.
TP.HCM: Gần 200 thanh tra xây dựng vi phạm, đa số chỉ bị khiển trách, cảnh cáo - ảnh 1

Ông Trần Trọng Tuấn - Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM

Cụ thể, trong khoảng thời gian trên có 188 trường hợp cán bộ thuộc lực lượng Thanh tra xây dựng (thuộc Sở Xây dựng) bị xác định có vi phạm. Tuy nhiên trong số này chỉ có 1 người bị thôi việc còn những người còn lại bị kỷ luật bằng các hình thức như cảnh cáo, khiển trách hay rút kinh nghiệm.

Cũng theo sở Xây dựng, tính trong 7 tháng đầu năm 2016 đã có 84 trường hợp vi phạm. Đặc biệt hiện 1 thanh tra xây dựng tuộc Đội thanh tra huyện Nhà Bè đang bị truy tố về hành vi “nhận hối lộ”, người này bị quy kết nhận 20 triệu của một chủ thầu để bỏ qua các lỗi vi phạm.

Ông Trần Trọng Tuấn khẳng định Sở Xây dựng sẽ kiên quyết xử lý những trường hợp vi phạm mà không phân biệt hay loại trừ ai. Ông nhấn mạnh việc này nhằm chấn chỉnh và nâng cao năng lực làm việc của lực lượng này.

Số liệu thống kê cho thấy hiện TP.HCM có 1.041 thanh tra xây dựng, trong đó hơn 1 nửa có trình độ đại học, thạc sĩ. 7 tháng đầu năm nay lực lượng này đã thực hiện 52.000 lượt kiểm tra và phát hiện, xử lý 1.585 vụ vi phạm.

 

Cũng trong sáng nay Sở Xây dựng đã công bố trang phục mới dành cho lực lượng Thanh tra Xây dựng. Thay vì màu xám nhạt như trước kia giờ đây lực lượng này sẽ sử dụng bộ trang phục với áo màu xanh nhạt, quần màu xanh rêu đậm.

Trước đó trong một cuộc họp tại Sở Xây dựng, khi nói về lực lượng Thanh tra xây dựng, ông Tuấn nhấn mạnh: “Tôi nhận thức rằng chuyện trang phục không chỉ là cái áo hay cái quần hay cái màu làm cho khác. Vấn đề là phải xây dựng hình ảnh để bản thân thanh tra viên khi đi làm phải tự hào mình là thanh tra viên chứ mặc áo lên mà không dám ra đường là chết”.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.