TP.HCM: Đề xuất cấp vốn để triển khai dự án nhà hát 1.500 tỷ tại Thủ Thiêm

Ngày 11/3, Sở Văn hóa Thể thao TP.HCM cho biết Sở đã có báo cáo gửi UBND TP về tiến độ các dự án trọng điểm thuộc lĩnh vực sở quản lý trên địa bàn.

Nhà hát dự kiến hoàn thiện vào năm 2022. Hình minh họa:Jonathan Tichler

Trong báo cáo ký ngày 5/3 này, Dự án Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, Vũ kịch tại Thủ Thiêm được xếp vào nhóm dự án quan trọng, cấp bách cần thực hiện ngay và được đầu tư bằng nguồn vốn ngân sách.

Theo Sở Văn hóa, dự án Nhà hát Giao hưởng - Nhạc, vũ kịch được HĐND TP phê duyệt chủ trương đầu tư năm 2018 với tổng vốn đầu tư là 1.508 tỷ đồng. Chủ đầu tư là Ban Quản lý đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp. Hiện chủ đầu tư đang lập Báo cáo nghiên cứu khả thi dự án.

Thời gian thực hiện dự án dự kiến từ năm 2019 đến năm 2022, trong đó năm 2019 – 2020 sẽ tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc công trình và hoàn thành các thủ tục cần thiết để khởi công xây dựng công trình theo đúng quy định.

Năm 2021-2022 sẽ khởi công và thi công xây lắp phần bê tông cốt thép công trình. Tháng 12/2022 là thời điểm hoàn thiện công trình – lắp đặt thiết bị.

Tuy nhiên Sở Văn hóa cho biết, hiện nay công tác triển khai thực hiện dự án đang gặp khó khăn do phải chờ cơ quan có thẩm quyền cấp vốn chuẩn bị đầu tư để lập nhiệm vụ thiết kế và tổ chức thi tuyển kiến trúc công trình theo quy định.

Do đơn vị tư vấn là Trung tâm Thông tin quy hoạch yêu cầu phải tạm ứng kinh phí mới có cơ sở thực hiện, nên Sở đề xuất thành phố giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Sở Tài chính xem xét bố trí vốn chuẩn bị đầu tư để có cơ sở tiếp tục triển khai thực hiện dự án.

 

Trước đó, mặc dù chính thức được HĐND TP thông qua vào năm 2018 nhưng dự án nhà hát tại Thủ Thiêm nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều.

Trong khi có ý kiến cho rằng TP cần tập trung vốn vào những dự án giảm ngập nước, kẹt xe hay chăm lo cho người dân bị giải tỏa tại Thủ Thiêm, thì cũng có ý kiến khẳng định đây là công trình cần thiết vì TP từ lâu đang thiếu một không gian nghệ thuật đẳng cấp.

Ngoài công trình trên, dự án Rạp xiếc và biểu diễn đa năng Phú Thọ cũng được xếp vào nhóm “cấp bách” và dùng vốn ngân sách.

Sở Văn hóa cho biết, dự án được HĐND TP thông qua chủ trương đầu tư vào tháng 3/2018. Đến nay, hồ sơ thiết kế cơ sở của công trình đã hoàn thành và trình thỏa thuận, thẩm định các cơ quan liên quan.

Dự kiến quý I năm 2020 sẽ khởi công xây dựng công trình và hoàn thành vào cuối năm 2022 để đưa vào sử dụng. Sở đề xuất thành phố giao Sở Tài chính tạm ứng kinh phí chi cho đơn vị thiết kế để có cơ sở triển khai thực hiện dự án theo đúng tiến độ.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).