TP.HCM: Chủ tịch quận 12 bác bỏ tin cán bộ công an “bảo kê” cho Mầm Xanh

Ông Lê Trương Hải Hiếu – Chủ tịch UBND quận 12 đã bác bỏ thông tin cán bộ công an quận “bảo kê” cho cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh khi trao đổi với PV Infonet vào sáng nay 4/12, bên lề cuộc họp HĐND TP.HCM đang diễn ra.

Một bảo mẫu đưa dao lên dọa các cháu nhỏ. (Ảnh cắt từ clip của báo Tuổi trẻ)

Trong cuộc họp khẩn với các sở ngành vào chiều ngày 27/11 để xử lý sự việc xảy ra tại cơ sở giữ trẻ tư nhân Mầm Xanh, Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Thị Thu cho biết mình được báo rằng cơ sở Mầm Xanh được một cán bộ công an quận “đỡ đầu”.

Khi đó bà Thu “không xác định tin này là đúng” nhưng yêu cầu quận 12 xác minh làm rõ, đồng thời chỉ đạo mở rộng điều tra xem có tình trạng cá nhân, tập thể đứng ra “bảo kê” cho các cơ sở tương tự hay không.

“Mỗi lần đi (kiểm tra) là họ biết trước, sắp xếp cho các cháu ngồi múa hát nhưng khi về là khác hẳn, có rất nhiều chuyện xảy ra với các cháu. Tin đó ở đâu ra?” – bà Thu đặt câu hỏi.

Sáng nay, Chủ tịch UBND quận 12 Lê Trương Hải Hiếu đã khẳng định “không có chuyện này”. Cũng theo ông Hiếu, sự việc đang được điều tra xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

Trong phóng sự của báo Tuổi trẻ, sự việc xảy ra tại cơ sở giữ trẻ Mầm Xanh nằm trên đường HT05, khu phố 3, phường Hiệp Thành, quận 12, TP.HCM.

 

Ở đoạn phim được ghi lại, các cháu bé từ 2 đến 5 tuổi bị đập bình nhựa vào đầu, vả vào mặt hay đấm vào lưng, thậm chí có bảo mẫu còn đưa con dao to bản lên hăm dọa… mặc cho các cháu khóc thét vì đau đớn, sợ hãi. 

Quản lý cơ sở là bà Phạm Thị Mỹ Linh (khoảng 40 tuổi, quê Lâm Đồng) cùng hai bảo mẫu tên Nguyễn Thị Đào (23 tuổi) và Phạm Như Quỳnh (18 tuổi) là những người đã bạo hành các cháu. Hiện ba người này đã bị tạm giữ.

Công an quận 12 khẳng định đã có đủ cơ sở để khởi tố các đối tượng.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.