Tổng Bí thư: Đấu tranh để giữ được ổn định, phát triển

'...Đấu tranh để giữ được ổn định, phát triển, không phải xử lý thật nặng mới tốt, làm sao thu hồi được nhiều tài sản, đồng thời cảnh báo mọi người, làm cho người ta thấy tự giác để sửa, không đi vào vết xe đổ', Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 12/10

Đây là ý kiến của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại buổi tiếp xúc cử tri Quận Ba Đình, Tây Hồ diễn ra vào sáng nay 12/10.

Sau khi lắng nghe các ý kiến của cử tri, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng khẳng định, đó là những ý kiến rất phong phú, tâm huyết, thẳng thắn, sẽ tổng hợp chi tiết để báo cáo Quốc hội. Có những việc không thể nói một lần là xong như cải cách bộ máy, sắp xếp biên chế, nhiều tâm tư phức tạp, phải làm từng bước.

Đáp lại những tâm tư của cử tri về xử lý tham nhũng, Tổng Bí thư cho rằng, cuộc tiếp xúc nào cử tri nào cũng đề cập đến công tác đấu tranh phòng chống tham nhũng. Có những vụ án mấy năm liền không xử được vì thủ tục điều tra, đúng đủ, chứng cứ rõ ràng theo luật.

“Làm được việc này nảy ra việc khác, có những vụ án mấy năm liền không xử được vì phải thêm chứng cứ, cần thời gian. Có những vụ làm rất nhanh, những có những vụ phải làm sao cho tâm phục khẩu phục, chứng cứ rành rành. Anh nào cũng kêu oan, nhưng dân thì cho rằng vẫn còn nhẹ, phải quyết liệt hơn nữa. Các vụ án, kiểm tra vừa rồi đều rất tâm phục, có chuyện hay là vừa qua người bị xử lý còn cảm ơn những người thi hành kỷ luật”, Tổng Bí thư nhấn mạnh.

Theo Tổng Bí thư, xử lý cán bộ tham nhũng, sai phạm “không thể đánh cho một đòn chết tươi” bởi đó không phải phương châm của chúng ta, Bác Hồ dạy cốt sao để sửa, cốt để tiến bộ trưởng thành, không xử lý kiểu không cho ngóc đầu dậy.

 

Đối với lĩnh vực kinh tế, Tổng Bí thư đánh giá kinh tế tiếp tục đi lên, khách du lịch tăng, dù tình hình thế giới rất phức tạp nhưng chúng ta vẫn ổn định, vị thế uy tín của Đảng, Nhà nước ta đang tăng cao.

“Việt Nam đang chuẩn bị đón nguyên thủ các nước đến hội nghị APEC, nhưng không vì chuyện APEC mà không xử lý lãnh đạo Đà Nẵng, nhưng xử lý xong phải đảm bảo ổn định”-  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nêu.

Đối với Hà Nội, theo Tổng Bí thư từ thành phố nổi tiếng về xe đạp bây giờ ô tô chật kín không còn đường để đi, vẫn còn nơi nghèo, nhưng nhìn tổng thể chưa bao giờ đất nước ta có được cơ đồ như thế này, từ quan hệ quốc tế cho đến dân chủ, chất vấn công khai tại Quốc hội.

“Có những việc khó như cử tri đã nêu như tổ chức bộ máy, chống tham nhũng, thách thức còn gian nan. Đấu tranh để giữ được ổn định, phát triển, không phải xử lý thật nặng mới tốt, làm sao thu hồi được nhiều tài sản, đồng thời cảnh báo mọi người, làm cho người ta thấy tự giác để sửa, không đi vào vết xe đổ. Không làm kiểu gây sự bất mãn trong xã hội.

Trước nói đánh từ vai đánh xuống, nhưng bây giờ đánh trên đầu rất mạnh, các tỉnh cũng phải làm mạnh đi, ở trên làm mà dưới không làm là địa phương mất uy tín. Cả cái lò phải nóng lên, tất cả vào cuộc. Lòng dân ủng hộ, đang làm rồi phải làm tiếp, không dừng lại. Phải rất kiên trì, bước đi cho chắc chắn, đấu tranh nội bộ không cẩn thận dễ dẫn đến đổ vỡ, phải giữ ổn định để phát triển”, Tổng bí thư nhấn mạnh.

N. Huyền
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.