Tiến sĩ, Trưởng phòng “mày-tao” với dân: Thông tin bất ngờ từ lãnh đạo thị xã

“Bà Hệ chưa có bản giải trình với cơ quan về việc bị đánh. Trong trường hợp có bị đánh, với tư cách là cán bộ cũng không nên phát ngôn như vậy. Xem clip trên mạng, tôi cũng bức xúc chứ không phải người dân” - đó là phát biểu của phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa trong buổi họp báo vào chiều 2/4.

Bà Hệ có thái độ hách dịch khi làm việc với dân (ảnh cắt từ clip)

Tại buổi họp báo vào chiều 2/4, lãnh đạo UBND thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã có trả lời về quan điểm xử lý vụ việc “Tiến sĩ - Trưởng phòng TN&MT xưng “mày tao” với dân mà Infonet đã phản ánh trước đó.

Theo đó, bà Nguyễn Thị Lưu, Phó chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cho biết, sau khi nhận được thông tin về clip trên mạng xã hội với nội dung: bà Đàm Thị Hệ-Trưởng Phòng TN&MT thị xã Gia Nghĩa xưng “mày-tao” và có phát ngôn, thái độ không đúng chuẩn mực khi thực thi công vụ, UBND thị xã đã có văn bản chỉ đạo, giao Phòng Nội vụ thị xã xác minh, giải quyết vụ việc và báo cáo về UBND thị xã trước ngày 5/4.

Bà Lưu thông tin: “Bản thân tôi đã xem clip trên mạng xã hội và thấy cũng bức xúc trước phát ngôn của Trưởng Phòng TN&MT thị xã. Hiện lãnh đạo của UBND thị xã đã chỉ đạo các đơn vị xác minh, làm rõ vụ việc. Quan điểm của UBND thị xã Gia Nghĩa là xử lý nghiêm, đúng quy định chứ không có việc bao che trong trường hợp này”.

Cũng theo bà Lưu, liên quan đến vụ việc trên, UBND tỉnh Đắk Nông đã có chỉ đạo cho UBND thị xã xác minh, giải quyết và báo cáo về UBND tỉnh.

Về nội dung bà Hệ trả lời một số đơn vị báo chí rằng mình bị đánh, bị kích động nên mới xưng hô thiếu chuẩn mực, bà Lưu cho rằng, hiện cơ quan chưa nhận được bất kỳ giải trình nào của bà Hệ về vấn đề này. Tuy nhiên, theo quan niệm của bà Lưu, trong trường hợp bà Hệ bị đánh khi thi hành công vụ thì cũng không nên phát ngôn như trong clip đã đăng tải trên mạng. Đồng thời, bà Hệ phải có đơn phản ánh để cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Liên quan đến vụ việc, trước đó, ông Trần Đình Ninh, Chủ tịch UBND thị xã Gia Nghĩa cũng trả lời Infonet rằng: “Dư luận bức xúc là đúng. Với tư cách là Trưởng phòng Tài nguyên mà nói như vậy thì ai chẳng bức xúc. Ngay cả bản thân tôi cũng rất bức xúc, không phải chỉ riêng dư luận và báo chí đâu”.

Như Infonet đã đưa tin trước đó, vào ngày 25/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số đoạn clip ghi lại buổi làm việc giữa bà Hệ cùng tổ công tác của thị xã Gia Nghĩa với ông N.H.B. về vấn đề đất đai. Được biết, clip này quay từ năm 2018.

Theo như nội dung clip được đăng tải, bà Hệ là người đến hiện trường muộn hơn ông B. Tại hiện trường, bà Hệ liên tục có những phát ngôn không đúng chuẩn mực, có thái độ hách dịch, quan liêu, xúc phạm người dân và cấp dưới.

Ngoài ra, lý do bà Hệ phát ngôn thiếu chuẩn mực là do có người dân khác đến hiện trường buổi làm việc chứ không có ai hành hung.

Trần Nhân-Trần Hoàn
Chủ đề :

đăk nông

 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).