Thượng úy công an tát người bán hàng: Không để dây dưa, xử lý nội bộ

'Không thể bưng bít, che đậy, phải xử lý thật nghiêm khắc bởi hình ảnh đã lan truyền rộng, nó như một thứ u nhọt phải cắt, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ”

Thượng úy ném xúc xích, tát nhân viên tại trạm dừng nghỉ khiến dư luận bức xúc (ảnh cắt từ clip).

Chia sẻ với PV Infonet bên hành lang QH về sự việc Thượng úy Công an Thái Nguyên Nguyễn Xô Việt ném xúc xích, tát nhân viên bán hàng tại trạm dừng nghỉ khiến dư luận bất bình, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng phân tích: "Về mặt nguyên tắc theo luật Dân sự, anh ta là người giám hộ, phải chịu trách nhiệm với đứa con vị thành niên của mình. Trong trường hợp này, anh ta phải ra xin lỗi nhân viên cửa hàng rồi trả tiền".

“Ở đây theo dư luận nói anh ta cậy mình là công an, không coi ai ra gì, lời qua tiếng lại với nhân viên và ném xúc xích vào các nhân viên, rồi tát cả nam nhân viên trông quầy hàng.

Nhìn clip tôi thấy không thể chấp nhận. Sau vụ cô Hiền (Đại úy Lê Thị Hiền náo loạn ở sân bay Tân Sơn Nhất- PV) có thái độ không đúng mực ở sân bay giờ đến trường hợp này thì người dân và dư luận sẽ đánh giá...”, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng bày tỏ.

Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội cũng thông tin, MXH đã ghép 2 hình ảnh, người ta coi đây là "cặp đôi', đều thể hiện thái độ hành vi ứng xử trái với đạo lý thông thường, gây bức xúc trong dư luận.

Do đó, đại biểu Lưu Bình Nhưỡng nói “đơn vị trực tiếp quản lý người này không thể bưng bít, che đậy, phải xử lý thật nghiêm khắc bởi hình ảnh đã lan truyền rộng, nó như một thứ u nhọt phải cắt, đừng để dây dưa, hay xử lý nội bộ”.

 

Ông cũng nhận định việc Công an tỉnh Thái Nguyên quyết định tạm đình chỉ công tác một tháng đối với Thượng úy Công an này là "quyết định đúng và kịp thời”.

Chung quan điểm này, chia sẻ với PV Infonet, ông Lê Như Tiến, nguyên Phó chủ nhiệm Ủy ban Giáo dục- Văn hóa, Thanh thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội cho rằng “những người như thế phải tước quân tịch, loại ra khỏi bộ máy chứ không phải chỉ có phê bình kiểm điểm”.

“Người ta nói chiến sĩ công an nhân dân là phải bảo vệ nhân dân, thân thiện với nhân dân chứ đâu có chuyện có những hành vi côn đồ như thế”, ông Lê Như Tiến bày tỏ.

“Riêng đối với trường hợp Đại úy Hiền, ngành công an mà chưa loại ra khỏi bộ máy thì phải xem lại có nương nhẹ với cán bộ trong ngành của mình không? Vì dư luận xã hội rất bức xúc không thể để một số cán bộ công an làm xấu hình ảnh của ngành công an nói chung. Trong khi rất nhiều chiến sĩ công an tận tụy với công việc, thậm chí hy sinh cả tính mạng vì dân vì nước. Nhưng một số con sâu đã làm rầu nồi canh… ", ông Lê Như Tiến bày tỏ.

Ông Tiến đề nghị Bộ trưởng Công an, lãnh đạo Công an Hà Nội, Công an Thái Nguyên cần có giải pháp kịp thời nghiêm túc, loại ngay những người có hành vi côn đồ, không thể để trong ngành. Bởi nếu xử không nghiêm, còn để lại trong ngành thì hiện tượng, hành vi ấy có cơ hội tái diễn.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.