Thủ tướng tặng 20 tỷ đồng từ đấu giá kỷ vật U23 Việt Nam cho 20 huyện nghèo

Sáng 11/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tới dự buổi lễ trao kinh phí đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo. Sự kiện do Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức.

Tại buổi lễ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam đã phối hợp tổ chức sự kiện có ý nghĩa.

Thủ tướng đánh giá cao các tập thể, cá nhân trong cả nước đã tích cực hưởng ứng cuộc đấu giá và chúc mừng Tập đoàn FLC đấu giá thành công áo đấu và quả bóng của đội tuyển U23 Việt Nam.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao số tiền đấu giá quả bóng và áo đấu của đội tuyển U23 Việt Nam cho đại diện 20 huyện nghèo thuộc 10 tỉnh.

Thủ tướng cho biết ông cảm thấy ấn tượng khi nhiều người, từ em bé đến người nông dân tham gia đấu giá, lấy tiền phục vụ người nghèo. Việc các doanh nghiệp và cá nhân tham gia đấu giá là nghĩa cử cao đẹp, có trách nhiệm với người nghèo, để không ai bị bỏ lại phía sau.

“Tôi mong muốn toàn dân Việt Nam, mong muốn U23 Việt Nam sau khi giành ngôi Á quân châu Á, sẽ mạnh mẽ hơn, quyết liệt hơn, tiến bộ hơn và chống tiêu cực. Bóng đá Việt Nam phải có bước tiến mới xứng đáng với niềm tin của người dân, không để mất niềm tin sau sự kiện này”, Thủ tướng nhấn mạnh.

Thủ tướng cũng yêu cầu lãnh đạo 20 huyện nghèo được tặng kinh phí xây dựng 500 căn nhà (mỗi căn 40 triệu đồng) tặng người có công, người nghèo còn khó khăn, đảm bảo công bằng, minh bạch, đúng đối tượng, thể hiện rõ được mục đích nhân văn, tốt đẹp của cuộc đấu giá này.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh cùng đại diện các huyện nghèo được nhận quà tặng.

 

Trước đó, ngày 1/2, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao cho Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam có chữ ký của các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam. Đây là kỷ vật của U23 Việt Nam trao tặng Thủ tướng tại buổi Lễ khen thưởng đội tuyển giành ngôi Á quân Giải vô địch bóng đá U23 Châu Á. Thủ tướng đề nghị Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với các cơ quan có liên quan tổ chức đấu giá công khai quả bóng và áo thi đấu, số tiền thu được dành tặng các gia đình người có công với cách mạng và các hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Việc tiếp nhận đăng ký đấu giá quả bóng và áo thi đấu của đội tuyển U23 Việt Nam bắt đầu từ 15 giờ ngày 6/2 và kết thúc vào 24 giờ ngày 11/2/2018. Mức sàn khởi điểm đấu giá là 2 tỷ đồng (mỗi sản phẩm áo và bóng là 1 tỷ đồng).

Chủ tịch Tập đoàn FLC Trịnh Văn Quyết trao tượng trưng kinh phí đấu giá 20 tỷ đồng đến đại diện BTC đấu giá -ông Đào Ngọc Dung, Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội.

Theo Bộ LĐ-TB&XH, tuy thời gian tiếp nhận thông tin đấu giá ngắn, nhưng các cơ quan, đơn vị đã phối hợp chặt chẽ và làm rất tốt, cuộc đấu giá đã tạo ra hiệu ứng xã hội mạnh mẽ, với sự hưởng ứng của đủ các tầng lớp xã hội: có em nhỏ ở Pleiku-Gia Lai muốn tham gia đấu giá bằng tiền tiết kiệm những bữa ăn sáng; có cán bộ nghỉ hưu ở Đồng Nai muốn đổi bằng một lô đất; một bác nông dân ở Đắc Tô, Tân Cảnh, Kon Tum không có tiền, muốn đổi bằng 1 héc ta cao su…

Nhưng vào phút chót ngày đấu giá cuối cùng, Tập đoàn FLC vào cuộc trả giá 12 tỷ đồng cho 2 hiện vật và ngay sau đó nâng lên 20 tỷ đồng, mức giá cao nhất khi thời điểm đấu giá kết thúc và là đơn vị thắng đấu giá cuối cùng khi trả mức đấu giá cao nhất.

Bộ LĐ-TB&XH cho biết, toàn bộ số tiền 20 tỷ đồng sẽ được dùng để hỗ trợ cho 20 huyện nghèo của 10 tỉnh trên cả nước, đó là: huyện Đồng Văn và Mèo Vạc (Hà Giang), Mường Khương và Si Ma Cai (Lào Cai), Hà Quảng và Bảo Lạc (Cao Bằng), Vân Hồ và Sốp Cộp (Sơn La), Mường Tè và Sìn Hồ (Lai Châu), Mường Lát (Thanh Hóa), Kỳ Sơn và Tương Dương (Nghệ An), A Lưới (Thừa Thiên Huế), Tu Mơ Rông và Kon Plong (Kon Tum), Bắc Trà My và Tây Giang (Quảng Nam), Tây Phú Đông (Tiền Giang) và huyện Trà Cú (Trà Vinh).

Nguyễn Lê
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.