Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch

Chiều 5/9, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam Charlotte Laur Sen.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạch - ảnh 1

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Đại sứ Đan Mạchtại Việt Nam Charlotte Laur Sen.

Chúc mừng bà Charlotte Laur Sen được bổ nhiệm làm Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam, Thủ tướng cho rằng quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam, Đan Mạch thời gian qua phát triển tích cực trong tất cả các lĩnh vực, đặc biệt kể từ khi hai bên thiết lập quan hệ Đối tác chiến lược trong lĩnh vực biến đổi khí hậu, năng lượng, môi trường, tăng trưởng xanh (tháng 11/2011) và Đối tác toàn diện vào năm 2013.

Thủ tướng bày tỏ cảm ơn Chính phủ Đan Mạch đã cung cấp ODA cho Việt Nam trong những năm qua. Nguồn ODA của Đan Mạch được sử dụng hiệu quả trong những lĩnh vực ưu tiên của Việt Nam, trong đó có xóa đói giảm nghèo, quản trị công, cải cách hành chính, ứng phó với biến đổi khí hậu và môi trường. Hiện nay, quan hệ hai nước đã chuyển dần từ hợp tác phát triển sang quan hệ đối tác.

Đánh giá Đan Mạch có môi trường kinh doanh tốt, thể hiện qua tỉ lệ doanh nghiệp trên dân số rất cao, Thủ tướng cho rằng đây là bài học tốt đối với Việt Nam và khẳng định Chính phủ Việt Nam đã, đang triển khai nhiều chính sách khuyến khích, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài, trong đó có Đan Mạch, hoạt động lâu dài, hiệu quả tại Việt Nam.

Cho rằng kim ngạch thương mại hai chiều hiện ở mức khoảng 500 triệu USD là khiêm tốn so với tiềm năng, Thủ tướng mong muốn hai nước đẩy mạnh hơn nữa hợp tác về kinh tế, thương mại, đầu tư, cũng như trên nhiều lĩnh vực khác như: Tăng trưởng xanh, giáo dục và đào tạo, nông nghiệp công nghệ cao, đóng tàu biển…

“Tôi mong Đại sứ có nhiệm kỳ thành công ở Việt Nam với nhiều kết quả, như làm sao kim ngạch thương mại giữa hai nước có thể tăng lên gấp 2-3 lần hiện nay”, Thủ tướng chia sẻ.

 

Đại sứ Charlotte Laur Sen bày tỏ vui mừng trước sự phát triển không ngừng của quan hệ hợp tác Việt Nam- Đan Mạch trên nhiều lĩnh vực. “Hiện có hơn 135 công ty Đan Mạch có mặt ở Việt Nam, cho thấy tiềm năng hợp tác giữa hai nước còn rất lớn. Đan Mạch trước đây đối mặt nhiều thách thức về ô nhiễm môi trường và chúng tôi đã nỗ lực trong việc chuyển đổi sang nền kinh tế xanh hơn. Những thế mạnh của các công ty Đan Mạch như về môi trường có thể giúp ích cho Việt Nam”, bà Charlotte Laur Sen nói.

Năm 2016, Việt Nam và Đan Mạch kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao. Đại sứ Đan Mạch cho rằng đây là dấu mốc quan trọng, hai bên sẽ tổ chức nhiều hoạt động chung kỷ niệm sự kiện này ở Đan Mạch và Việt Nam.

Thông báo Bộ trưởng Ngoại giao Đan Mạch sẽ sang thăm Việt Nam vào tháng 10 tới, Đại sứ Charlotte Laur Sen cho biết, trong chương trình chuyến thăm và làm việc của mình, Bộ trưởng mong muốn dành nhiều thời gian cho hợp tác thương mại.

Đại sứ Đan Mạch bày tỏ đồng tình với quan điểm của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, khẳng định trên cương vị mới sẽ làm hết sức mình thúc đẩy hợp tác đầu tư, thương mại giữa hai nước./.

N.K
Chủ đề :
 
List comment
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.