Thủ tướng: 'Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, là ví dụ nổi bật về ý Đảng, lòng dân'

Chiều 23/2, tỉnh Nghệ An phối hợp với Ngân hàng Thương mại cổ phần Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư Xuân Kỷ Hợi 2019.

Quang cảnh hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư tỉnh Nghệ An năm 2019.

Dự hội nghị có Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; các ông Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Kinh tế Trung ương; Phan Đình Trạc - Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương;  Nguyễn Sinh Hùng - nguyên Chủ tịch Quốc hội cùng lãnh đạo các Bộ, ban, ngành Trung ương và tỉnh Nghệ An.

Hội nghị Gặp mặt các Nhà đầu tư năm 2019 nằm trong chuỗi các sự kiện hướng tới kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Đây là lần thứ 11 hội nghị được tỉnh Nghệ An tổ chức, là dịp để địa phương này gặp gỡ, tri ân và kêu gọi các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trong và ngoài nước tiếp tục quan tâm tìm hiểu, khảo sát và thực hiện các hoạt động đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An ký kết văn kiện Hợp tác chiến lược toàn diện với các doanh nghiệp lớn trong nước và ngoài nước trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.

Phát biểu chào mừng hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Nghệ An Thái Thanh Quý khẳng định: Chính các Nhà đầu tư đã góp phần tạo nên động lực phát triển mạnh mẽ cho Nghệ An trong giai đoạn vừa qua. Đồng thời, các nhà đầu tư cũng chính là thước đo phản ánh khách quan nhất môi trường đầu tư của Nghệ An, giúp tỉnh nhận thấy rõ những gì mình đã làm được và chưa làm được cần phải thay đổi.

Nghệ An quyết tâm phát triển mạnh mẽ về mọi mặt để trở thành một tỉnh công nghiệp, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Nghệ An sẽ luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, xem sự thành công của doanh nghiệp là thước đo về sự hoàn thành nhiệm vụ của chính quyền; cam kết dành nguồn lực tương xứng để hoàn thành tốt nhiệm vụ đó.

Trong giai đoạn 2018 – 2018, Nghệ An đã thu hút 690 dự án đầu tư với tổng số vốn đăng ký gần 143.000 tỷ đồng; trong đó có 650 dự án đầu tư trong nước với hơn 133.500 tỷ đồng và 40 dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) với hơn 9.500 tỷ đồng.

 

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc thu hút đầu tư của tỉnh Nghệ An trong những năm qua.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao sự nỗ lực của Nghệ An trong việc chủ động chuẩn bị tốt và ngày càng quy mô qua từng kỳ hội nghị gặp mặt các nhà đầu tư, số lượng đại biểu ngày càng đông và chất lượng.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ nhận xét trong năm 2018, kinh tế xã hội Nghệ An có nhiều mảng sáng, tốc độ tăng trưởng cao, dịch vụ chiếm tỷ trọng cao trong cơ cấu kinh tế. Toàn tỉnh Nghệ An có 218 xã đạt chuẩn nông thôn mới, trong đó có 4 xã thuộc vùng đặc biệt khó khăn và sẽ có 5 huyện sẽ đạt chuẩn Nông thôn mới…

Thủ tướng đánh giá cao quyết tâm của Nghệ An đặt mục tiêu tăng trưởng 2019 từ 9 đến 9,5%, các nhà đầu tư vào Nghệ An chính là động lực thúc đẩy để địa phương bứt phá, vượt lên và về đích sớm hơn cả nước.

Con số dự án xúc tiến vào Nghệ An xấp xỉ và cao hơn một chút so với bình quân chung của cả nước, Nghệ An cần phải tăng gấp đôi nền kinh tế đến năm 2025. "Chúng ta phải có một kỳ tích sông Lam và việc này phải có khát vọng lâu dài, trong điều kiện nước ta còn khó khăn" - Thủ tướng nói.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng trăn trở rằng, Nghệ An là tỉnh lớn, có dân số đông 3 triệu người, thu nhập bình quân đầu người thấp 1.620 USD, mới chỉ đạt 75% cả nước, vì vậy tỉnh Nghệ An cần quyết tâm, nỗ lực hơn nữa.

Nhấn mạnh đến con người xứ Nghệ tài hoa, với nhiều cá nhân vang danh trong nước và quốc tế, Thủ tướng vui mừng nói: “Nghệ An đang vươn lên mạnh mẽ, là một ví dụ nổi bật về ý Đảng, lòng dân, về tinh thần và quyết tâm kiến tạo phát triển, ở các địa phương và Đảng bộ, chính quyền tỉnh Nghệ An”.

“Đến với Nghệ An cũng như nhiều địa phương khác trong Việt Nam, giá trị của những đồng vốn đầu tư của quý vị không chỉ được đo bằng bao nhiêu tỷ đồng, đó còn là những giá trị vô hình không thể kể hết, đó là việc làm, là thu nhập, là niềm tin, sự chào đón, nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt của người dân nơi đây”, Thủ tướng gửi lời nhắn nhủ đến các doanh nghiệp tham dự tại hội nghị.

Lãnh đạo tỉnh Nghệ An trao giấy chứng nhận đầu tư cho các doanh nghiệp tại Hội nghị.

Cũng trong dịp này, lãnh đạo tỉnh Nghệ An đã trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, Quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư cho 13 dự án và trao 18 Thỏa thuận hợp tác đầu tư, 4 Biên bản tài trợ quy hoạch cho các đối tác đầu tư, với tổng số vốn đăng ký hơn 21.977 tỷ đồng.

Việt Hòa - Đặng Sơn
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.