Thủ tướng: 'Gương mặt trẻ phải tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo'

Phát biểu tại Lễ Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng những gương mặt trẻ phải là những người tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, có hoài bão lớn, khát vọng, đam mê, sáng tạo.

Tối 25/3/2018, tại trường quay S14, Đài Truyền hình Việt Nam, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Quỹ Hỗ trợ Tài năng trẻ Việt Nam tổ chức lễ trao Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017. 

Đến dự Lễ Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017 có Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc; Tổng giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam Trần Bình Minh; Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An Nguyễn Đắc Vinh; Phó ban Dân vận T.Ư Nguyễn Văn Hùng; Phó Ban Tuyên giáo T.Ư Bùi Thế Đức; Bí thư Thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong cùng nhiều đại diện bộ, ban ngành T.Ư và Hà Nội.

Phát biểu tại lễ tuyên dương các Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, trong lễ tuyên dương, những thành tích xuất sắc, hình ảnh ấn tượng về gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu và gương mặt trẻ triển vọng làm chúng ta xúc động, tin tưởng và tự hào về tương lai tươi sáng của dân tộc.

Thủ tướng cho rằng, càng ý nghĩa khi đúng dịp kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn diễn ra lễ trao giải Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, trong đó có học sinh, sinh viên có thành tích đặc biệt trong học tập, nghiên cứu khoa học, có thành tích trong lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao, lực lượng vũ trang dũng cảm, có người khởi nghiệp, có người là bác sĩ cống hiến ở những nơi xa xôi. Thủ tướng cho rằng, đây là những tấm gương lan tỏa những điều tốt đẹp, là tấm gương sáng cho để cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

Theo Thủ tướng, qua 22 năm tổ chức, Giải thưởng đã vinh danh hơn 200 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, chắp cánh các tài năng vươn lên, tiếp tục tỏa sáng, đóng góp tích cực cho đất nước, khơi dậy giá trị tốt đẹp, nhân văn trong xã hội, trở thành thương hiệu của Đoàn, thúc đẩy phong trào thi đua trong thanh thiếu nhi.

Thủ tướng nhận xét, năm 2017, từ hàng trăm hồ sơ được bình xét tham gia, Hội đồng xét tặng đã bầu ra các Gương mặt trẻ. Điều đáng mừng là hồ sơ tham gia nhiều hơn, chất lượng hơn, lượng bình chọn qua internet nhiều hơn đã đưa giải thưởng lan tỏa rộng hơn và tìm ra các đại diện tiêu biểu cho nhiều lĩnh vực.

 

Thủ tướng nhắn nhủ, trong giai đoạn hiện nay, thanh niên với vai trò là chủ nhân tương lai của đất nước, quyết định thành công của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, quá trình hội nhập quốc tế.

“Giải thưởng Thanh niên tiêu biểu là kết quả của sự phấn đấu không ngừng. Chúng ta nên trân trọng và tự hào, ý thức được trách nhiệm của mình, sống trách nhiệm với bản thân gia đình, xã hội, không tự mãn, thực sự là tấm gương tiêu biểu để thanh niên học tập”, Thủ tướng nói.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc trao bằng khen cho 10 gương mặt trẻ tiêu biểu 2017.

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, đòi hỏi giới trẻ không ngừng tìm tòi, nghiên cứu, sáng tạo để đi đến những chân trời mới, phải là những người tiên phong, bản lĩnh, nhiệt huyết, có hoài bão lớn, đam mê sáng tạo. Thủ tướng nhắn nhủ, với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đất nước ta đang ngày càng đổi mới sâu sắc toàn diện, hội nhập sâu rộng với thế giới, đòi hỏi mỗi cá nhân, nhất là giới trẻ phải không ngừng sáng tạo, tìm tòi, dấn thân, ứng dụng các tiến bộ khoa học công nghệ trong học tập, lĩnh vực công tác của bản thân, đi tới những chân trời, đỉnh cao mới của tri thức, tạo ra những giá trị khác biệt mới. Mỗi gương mặt trẻ được tuyên dương ngày hôm nay phải là những người tiên phong bản lĩnh, nhiệt huyết, vượt qua mọi khó khăn thử thách bằng nghị lực, có hoài bão lớn khát vọng vươn lên, đam mê sáng tạo.

“Đất nước mong chờ sự nỗ lực, phấn đấu, lao động sáng tạo không ngừng của các bạn trẻ trên mọi lĩnh vực. Các bạn hãy luôn giữ trong trái tim mình ngọn lửa của tinh thần cống hiến, đem tài năng sức sáng tạo phụng sự nhân dân quê hương đất nước, lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa giá trị cao đẹp về ý chí nghị lực vươn lên, về khát vọng cống hiến, về phẩm chất Việt, trí tuệ Việt trong thanh thiếu nhi, cộng đồng và xã hội. Các bạn hãy vươn lên mạnh mẽ hơn nữa, đạt nhiều thành tích hơn nữa để góp phần đưa đất nước tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa trên con đường trở thành con hổ, con rồng mới của thế giới”, Thủ tướng nhấn mạnh

Giải thưởng Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là phần thưởng cao quý của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với mục đích tôn vinh những điển hình thanh thiếu nhi tiêu biểu, có thành tích xuất sắc trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, qua đó tạo động lực phát triển các tài năng trẻ và thúc đẩy phong trào thi đua học tập, rèn luyện, nghiên cứu khoa học, lao động, sáng tạo… trong thanh, thiếu nhi; củng cố và phát triển tổ chức Đoàn, Hội, Đội; đồng thời thu hút sự quan tâm của các cấp, các ngành và của toàn xã hội đối với sự nghiệp giáo dục, bồi dưỡng thế hệ trẻ.

Huy Phạm
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.