Thủ tướng dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình

Tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Quảng Bình năm 2018, Thủ tướng sẽ chứng kiến dòng vốn đầu tư lớn vào tỉnh duyên hải Bắc Trung Bộ.

Sáng nay (27/8), Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2018 diễn ra tại Trung tâm hội nghị Sunspa Resort, TP. Đồng Hới. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc và hơn 500 đại biểu là đại diện lãnh đạo các bộ, ngành, địa phương, các chuyên gia kinh tế, các doanh nghiệp và nhà đầu tư tiềm năng trong và ngoài nước tham dự.

Đây là sự kiện được xem là lớn nhất trong năm mà tỉnh Quảng Bình tổ chức với kỳ vọng tạo ra làn sóng đầu tư mới vào tỉnh.

Hội nghị là dịp để nhà đầu tư tìm hiểu tiềm năng, tìm kiếm cơ hội hợp tác đầu tư, kinh doanh tại Quảng Bình, địa phương có nhiều dư địa phát triển khi nằm ở vị trí chiến lược quan trọng trên Hành lang phát triển kinh tế Đông-Tây (EWEC), là cửa ngõ phía đông thông ra biển của vùng Trung Lào, Đông Bắc Thái Lan và Myanmar. Tỉnh có hệ thống giao thông khá thuận lợi: Đường bộ, đường sắt, có sân bay quốc tế Đồng Hới, có cảng biển Hòn La. Đặc biệt, Quảng Bình có Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng với diện tích hơn 123.000 ha và được mệnh danh là "Vương quốc hang động của thế giới" với hơn 300 hang động lớn nhỏ hình thành cách đây 400 triệu năm lộng lẫy, đặc sắc, kỳ ảo với nhiều tiêu chí nhất thế giới...

 

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài cho biết, với phương châm “hợp tác cùng phát triển”, tỉnh Quảng Bình sẽ làm hết sức mình, thực sự sát cánh, đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nhằm kinh doanh có hiệu quả và bền vững.

Dự kiến, tại hội nghị sẽ trao giấy chứng nhận đăng ký đầu tư và biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 66 dự án với tổng vốn đầu tư 162.250 tỉ đồng (tương đương 7,05 tỉ USD).

Theo chinhphu
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.