Thủ tướng bổ nhiệm Phó chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia Vũ Nhữ Thăng

Ông Vũ Nhữ Thăng, Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế (Bộ Tài chính) được Thủ tướng bổ nhiệm giữ chức vụ Phó chủ tịch phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia.

Chiều 28/8, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Nhữ Thăng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ trao quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm ông Vũ Nhữ Thăng giữ chức Phó chủ tịch phụ trách Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia.

Ông Vũ Nhữ Thăng sinh năm 1973, trước khi được Thủ tướng giao nhiệm vụ này, ông Thăng giữ chức vụ Vụ trưởng Vụ Hợp tác quốc tế của Bộ Tài chính.

Ông Vũ Nhữ Thăng được đào tạo bài bản trong các lĩnh vực tài chính, luật học, là tiến sĩ khoa học, nhiều năm giữ vị trí lãnh đạo các đơn vị của Bộ Tài chính.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ khẳng định sự cần thiết duy trì mô hình Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia, cùng với hệ thống các cơ quan giám sát chuyên ngành khác trong lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, chứng khoán và ngân hàng hiện nay.

Thay mặt Thủ tướng giao nhiệm vụ cho ông Vũ Nhữ Thăng, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhắn nhủ ông Thăng cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban bám sát các nhiệm vụ được giao. Cụ thể là điều phối các hoạt động giám sát chuyên ngành, giám sát thị trường tài chính, ngân hàng.

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặc biệt nhấn mạnh đến nhiệm vụ cảnh báo các rủi ro của nền tài chính quốc gia và khuyến nghị cho Thủ tướng và Chính phủ để xử lý, không để bị động, bất ngờ với các rủi ro tài chính.

Đồng thời, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mong Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia có bản lĩnh để phát hiện, báo cáo và đưa ra khuyến nghị cho Thủ tướng về các vấn đề bất thường của nền tài chính, tiền tệ.

 

Ủy ban Giám sát Tài chính Quốc gia là cơ quan có chức năng tham mưu, tư vấn cho Thủ tướng Chính phủ  trong điều phối hoạt động giám sát thị trường tài chính quốc gia (ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm); giúp Thủ tướng Chính phủ giám sát chung thị trường tài chính quốc gia. Ủy ban này được thành lập ngày 3/3/2008 theo quyết định của Thủ tướng.

Ngoài ông Vũ Nhữ Thăng, hiện Ủy ban có các Phó chủ tịch gồm: Hà Huy Tuấn (nguyên Vụ trưởng Vụ Chính sách thuế, Bộ Tài chính), Nguyễn Văn Khách (nguyên Chánh Văn phòng Ủy ban giám sát tài chính Quốc gia)

Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia có các ban trực thuộc gồm:  Ban Nghiên cứu và Điều phối chính sách giám sát; Ban Giám sát tổng hợp; Ban Giám sát các tập đoàn tài chính; Trung tâm Thông tin giám sát tài chính Quốc gia.

Như vậy, Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia có 3 Phó chủ tịch: Vũ Nhữ Thăng, Nguyễn Văn Khách và Hà Huy Tuấn.

Trước đó vào tháng 3/2019, ông Trương Văn Phước, Quyền Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính Quốc gia, đã được Thủ tướng phê duyệt quyết định nghỉ hưu theo chế độ.

PV
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.