Thống nhất phương án sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Gia Lai

Theo đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã tỉnh Gia Lai giai đoạn 2019- 2021 sẽ giảm 2 xã với 66 cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách dôi dư.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Huỳnh Văn Tâm báo cáo tại hội nghị

Bộ Nội vụ vừa tổ chức hội nghị thẩm định Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Gia Lai giai đoạn 2019-2021.

Báo cáo Đề án tại hội nghị, Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Gia Lai Huỳnh Văn Tâm cho biết, số lượng đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện của tỉnh Gia Lai có 17 đơn vị (14 huyện, 2 thị xã, 1 thành phố); tỉnh Gia Lai không có ĐVHC cấp huyện nào có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định.

Số lượng ĐVHC cấp xã có 222 đơn vị (184 xã; 24 phường và 14 thị trấn); trong đó, có 2 đơn vị có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định (xã Chư Jôr thuộc huyện Chư Păh, xã Chư HDrông thuộc thành phố Pleiku).

Tỉnh Gia Lai xây dựng phương án sắp xếp, sáp nhập nguyên trạng xã Chư HDrông và phường Chi Lăng thuộc thành phố Pleiku để thành lập một ĐVHC mới là phường Chi Lăng và sắp xếp, sáp nhập nguyên trạng xã Chư Jôr và xã Chư Đang Ya thuộc huyện Chư Păh để thành lập một ĐVHC mới là xã Chư Đang Ya.

Như vậy, sau khi tiến hành sắp xếp, sáp nhập các ĐVHC cấp xã, tỉnh Gia Lai sẽ giảm 2 ĐVHC xã.

Về phương án bố trí, sắp xếp chức danh lãnh đạo, quản lý, đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của các cơ quan, tổ chức, đơn vị tại phường Chi Lăng mới thuộc Thành phố Pleiku, tổng số có 37 cán bộ, công chức; dự kiến bố trí 10 cán bộ cho 11 chức vụ (trong đó, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND); bố trí 10 công chức cho 7 chức danh. Đối với người hoạt động không chuyên trách, tổng số có 26 người; dự kiến bố trí tiếp tục làm việc 12 người, đảm bảo quy định số lượng người tại đơn vị hành chính cấp xã loại II Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ.

 

Đối với xã Chư Đang Ya mới thuộc huyện Chư Păh, tổng số có 38 cán bộ, công chức; dự kiến bố trí 10 cán bộ cho 11 chức vụ (trong đó, Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch HĐND); bố trí 10 công chức cho 7 chức danh. Đối với người hoạt động không chuyên trách, tổng số có 24 người; dự kiến bố trí tiếp tục làm việc 12 người, đảm bảo quy định số lượng người tại đơn vị hành chính cấp xã loại II theo Nghị định số 34/2019/NĐ-CP ngày 24/4/2019 của Chính phủ.

Tỉnh Gia Lai sẽ giảm 2 xã và 66 cán bộ công chức dôi dư sau khi sắp xếp lại đơn vị hành chính cấp xã

Như vậy, tại phường Chi Lăng mới, cán bộ dôi dư 7 người; công chức dôi dư 10 người và người hoạt động không chuyên trách 14 người. Tại xã Chư Đang Ya mới, cán bộ dôi dư 10 người; công chức dôi dư 8 người và người hoạt động không chuyên trách dôi dư 17 người. Tỉnh Gia Lai sẽ điều động một số cán bộ, công chức về thành phố Pleiku hoặc bố trí sang các ĐVHC cấp xã khác; hoặc vận động nghỉ việc, thôi đảm nhiệm chức danh để giải quyết chế độ, chính sách dôi dư theo quy định.

Bên cạnh việc sắp xếp các ĐVHC cấp xã, tỉnh Gia Lai cũng xây dựng phương án sắp xếp, sáp nhập các đơn vị sự nghiệp y tế, giáo dục tại các ĐVHC cấp xã thuộc diện sắp xếp, sáp nhập và sắp xếp, bố trí công tác đối với các viên chức…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Chính quyền địa phương Nguyễn Hữu Thành cho rằng, tỉnh Gia Lai đã xây dựng, hoàn thiện hồ sơ, Đề án sắp xếp các ĐVHC cấp huyện, cấp xã trong giai đoạn 2019-2021 theo đúng các nội dung quy định tại Nghị quyết số 653/2019/UBTVQH14 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội và hướng dẫn tại Văn bản số 2115/BNV-CQĐP ngày 16/5/2019 của Bộ Nội vụ.

Việc sắp xếp các ĐVHC cấp xã của tỉnh Gia Lai được thực hiện đúng theo trình tự, thủ tục quy định. Tất cả các ĐVHC cấp xã được lấy ý kiến cử tri đều tán thành với việc sắp xếp, đạt tỷ lệ cao. Hội đồng thẩm định thống nhất thông qua Đề án của tỉnh Gia Lai.

N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.