'Thẻ lương vợ cầm' và biệt thự 'siêu khủng' liên quan đến cán bộ Hải quan Quảng Trị

Những ngày qua, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một hình ảnh về ngôi biệt thự hoành tráng, lộng lẫy được cho là liên quan đến một gia đình cán bộ đang công tác tại Chi cục Hải Quan cửa khẩu La Lay (Quảng Trị).

Ngôi biệt thự đẹp nhất nhì thành phố

Vừa qua, báo chí có phản ánh về việc một số cán bộ đang công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay (tỉnh Quảng Trị) có hành vi “làm luật” khi làm thủ tục xuất - nhập cảnh, xuất - nhập khẩu gây phẫn nộ trong dư luận.

Giải thích về hành vi nhận tiền “bôi trơn” này, ông Lê Chí Thành - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay nói "do anh em hải quan cửa khẩu điều kiện khó khăn, thẻ lương thì vợ cầm, khi hàng hóa qua về nên nhiều lúc, người dân họ không lấy lại tiền thừa mà bồi dưỡng cho cán bộ để uống nước. Số tiền này đủ để anh em mua con gà, lon bia tiếp khách".

Sau lời giải thích trên của ông Lê Chí Thành, cộng đồng mạng xã hội đã đăng tải một ngôi biệt thự hoành tráng, lộng lẫy và cho rằng đó là ngôi nhà của cán bộ cấp dưới ông Thành.

Sau lời giải thích của ông Lê Chí Thành, cộng đồng mạng xã hội đã đăng tải một ngôi biệt thự hoành tráng, lộng lẫy và cho rằng đó là ngôi nhà của cán bộ cấp dưới ông Thành. (Nguồn ảnh FB)

Theo đó, tòa biệt thự được xây dựng trên 2 lô đất liền kề với 2 mặt tiền, kiến trúc ngôi nhà được thiết kế theo phong cách châu Âu tọa lạc ở đường Đặng Thí, khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà.

Toàn bộ ngôi nhà được phủ một lớp sơn màu trắng, nổi bật giữa khu đô thị mới. Tường rào xây cao kiên cố được thiết kế các ô họa tiết hình vòm. Cánh cổng được làm bằng đồng tinh tế, sang trọng. Xung quanh ngôi nhà được trồng nhiều cây xanh, cũng như hệ thống camera an ninh dày đặc.

Cận cảnh ngôi biệt thự hoành tráng được cho là của cán bộ hải quan (cấp dưới ông Thành) được đăng tải trên mạng xã hội sau phát ngôn của ông Thành. (Nguồn ảnh FB)

Một người dân sống gần ngôi nhà cho biết “ngôi biệt thự này mới xây xong trong năm 2018. Quá trình xây dựng, rất ít khi thấy chủ nhà xuất hiện. Tòa biệt thự này được cho là đẹp nhất thành phố Đông Hà”.

Ngôi biệt thự hoành tráng, sang trọng được cho là của một cán bộ hải quan đang công tác tại Chi cục Hải quan CK La Lay (Ảnh: PV).

"Vợ chồng tôi phải ở trọ 20 năm rồi mới có nhà để ở"

 

Chủ nhân của ngôi nhà trên được dư luận đồn đoán là của ông Nguyễn Linh C. - một lãnh đạo đang công tác tại Chi cục Hải quan Cửa khẩu La Lay.

Trao đổi với PV Infonet về việc này, ông Nguyễn Linh C. thừa nhận ngôi nhà đó là của gia đình ông đang sinh sống. “Vợ chồng tôi phải ở trọ 20 năm rồi mới có nhà để ở. Ngôi nhà đó là đất của ba mẹ tôi, nhà cũng của ông bà xây, vợ chồng tôi có góp ít tiền vào thôi. Tôi đi làm xa, còn vợ thì làm ở Văn phòng Cục Hải quan nên sống với ba mẹ ở ngôi nhà đó”, ông C. cho biết.

Khi được hỏi về số tiền mà vợ chồng ông đóng góp để xây nhà, ông C. không trả lời.

Còn về ý kiến của ông Lê Chí Thành - Chi cục trưởng Chi cục Hải quan cửa khẩu La Lay nói "anh em cấp dưới khó khăn, vợ giữ thẻ lương nên nhận tiền bồi dưỡng của khách qua cửa khẩu", ông C. cho biết: "Mấy hôm đó tôi đi công tác chưa về, nhưng ông Thành nói như thế là không đúng".

Ngôi biệt thự nổi bật ở khu phố Tân Vĩnh (Ảnh: PV)

Theo hồ sơ về ngôi biệt thự nói trên được biết, tòa biệt thự nói trên đứng tên của ông Trần Lâm Ph., xây dựng trên thửa đất số 863, tờ bản đồ số 55 tại khu phố Tân Vĩnh, phường Đông Lương, thành phố Đông Hà. Thửa đất có diện tích rộng 434,7m2. Ngôi biệt thự xây dựng 3 tầng, với diện tích sàn 510m2. Trong đó diện tích tầng 1 là 175m2, tầng 2 rộng 212m2, và diện tích tầng áp mái rộng 123m2.

Ông Võ Văn Thái – Phó chủ tịch UBND phường Đông Lương (TP Đông Hà) cho biết, “ngôi nhà trên khi xây, chủ nhà không nộp cho phường bản hồ sơ để theo dõi quá trình thực hiện xây dựng. Khi phường phối hợp kiểm tra thì rất khó, vì gia chủ không có mặt”.

Ông Bùi Thanh San – Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh Quảng Trị cho biết, “các chế độ của cán bộ, công nhân viên trong Cục được thực hiện đầy đủ theo quy định của nhà nước. Còn việc phát ngôn của ông Lê Chí Thành (Chi cục trưởng Chi cục Hải Quan cửa khẩu La Lay - PV) là sai, và làm ảnh hưởng đến hình ảnh của ngành. Hiện, chúng tôi đang đình chỉ công tác và thành lập đoàn xác minh, kiểm tra để xử lý kỷ luật. Còn ngôi nhà biệt thự gì đó đăng trên mạng, thì nhà của ai tôi không nắm rõ”.

PV
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Thủ tướng bổ nhiệm một loạt nhân sự cấp cao Bộ Quốc phòng
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký các quyết định bổ nhiệm lãnh đạo Bộ Quốc phòng.

 
 
Chân dung tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương
icon

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký quyết định bổ nhiệm vị trí tân Thứ trưởng Bộ Quốc phòng Nguyễn Tân Cương.

 
 
Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020
icon

Quản lý đầu tư ứng dụng CNTT sử dụng nguồn vốn NSNN; tăng lương tối thiểu vùng từ 1/1/2020; chậm làm GCN quyền sở hữu nhà ở, CĐT sẽ bị phạt đến 1 tỷ đồng; bỏ quy định cấp chứng chỉ ngoại ngữ A, B, C;... là chính sách mới có hiệu lực từ tháng 1/2020.

 
 
Phó Thủ tướng báo tin vui về lương cho hàng triệu công chức
icon

Chia sẻ với VietNamNet nhân dịp năm mới 2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ mang đến cho hàng triệu cán bộ, công, viên chức cả nước tin vui về cải cách tiền lương.

 
 
Thông điệp của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước nhân dịp Việt Nam đảm nhận trọng trách
icon

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng vừa gửi đi Thông điệp nhân dịp Việt Nam đảm nhiệm trọng trách Chủ tịch ASEAN năm 2020 và Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020-2021.

 
Quảng Bình: Trạm trộn bê tông nhựa nhả khói đen kịt, nước thải hôi nồng nặc
icon

Trạm trộn bê tông nhựa nóng (thuộc Công ty Cổ phần quản lý và Xây dựng đường bộ 494) tại xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) hoạt động gây ô nhiễm môi trường.

 
Hà Nội: Chỉ số AQI “đỏ rực”, chất lượng không khí ở mức xấu trong ngày đầu năm
icon

Sáng nay 1/1/2020 – ngày đầu tiên của năm mới, không khí Hà Nội đang ở ngưỡng xấu trong thang bậc ô nhiễm không khí. Vì thế, người dân cần chú ý khi di chuyển ra đường hay có hoạt động vui chơi ngoài trời.

 
Nữ trưởng phòng dùng bằng của chị gái: Xử lý nhiều tổ chức, cá nhân liên quan
icon

Sau một thời gian xác minh, làm rõ tính chất, mức độ vi phạm của các tập thể, cá nhân liên quan đến việc bà Ái Sa dùng bằng cấp của chị gái để học hành, công tác, các cơ quan có thẩm quyền tỉnh Đắk Lắk đã đưa ra hình thức xử lý phù hợp.

 
Cán bộ công chức tố cáo: Lãnh đạo không được điều động, chuyển vị trí khác
icon

Bộ Nội vụ đang dự thảo thông tư hướng dẫn thẩm quyền, trình tự, thủ tục, biện pháp bảo vệ vị trí công tác của người tố cáo là cán bộ, công chức, viên chức (người được bảo vệ).