Thanh tra chính phủ sẽ công bố ranh 5 khu phố tại Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết trong buổi họp báo ngày 6/1.

Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm

Trả lời câu hỏi của báo chí về khiếu nại của một số người dân Thủ Thiêm liên quan đến ranh quy hoạch của 5 khu phố thuộc 3 phường (Bình An, Bình Khánh và An Khánh), ông Thắng cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ có đối thoại với người dân và công bố trước Tết Nguyên đán sắp tới.

Về việc bồi thường cho người dân trong khu vực 4,3ha bị chính quyền thu hồi sai quy định, ông Thắng thông tin rằng hiện TP vẫn đang xây dựng chính sách và tham khảo ý kiến các bộ, ngành liên quan. “Thành phố sẽ cố gắng chốt trong quý 1/2020” – ông Thắng cho hay.

Riêng việc kiểm điểm cán bộ sai phạm tại dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, trước đây TP cho biết sẽ có kết quả vào cuối năm 2019, tuy nhiên thời điểm này hiện đã qua nhưng vẫn chưa có thông tin mới. Trả lời trong cuộc họp báo, ông Thắng nói rằng Văn phòng UB “sẽ nắm lại” cùng Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan, và chậm nhất 15/1 sẽ có kết quả.

 

Liên quan đến ranh quy hoạch của 5 khu phố, ngày 15/8/2019 Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có cuộc đối thoại với người dân. Tuy nhiên buổi làm việc này phải dừng lại giữa chừng, người dân không đồng ý cho TP công bố ranh quy hoạch.

Trong khi đó tới đầu tháng 10/2019 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định khu vực này nằm trong ranh quy hoạch của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phong Vũ
Chủ đề :
 
List comment