Thanh tra chính phủ sẽ công bố ranh 5 khu phố tại Thủ Thiêm trước Tết Nguyên đán

Thông tin trên được Chánh văn phòng UBND TP.HCM Hà Phước Thắng cho biết trong buổi họp báo ngày 6/1.

Một góc khu đô thị mới Thủ Thiêm

Trả lời câu hỏi của báo chí về khiếu nại của một số người dân Thủ Thiêm liên quan đến ranh quy hoạch của 5 khu phố thuộc 3 phường (Bình An, Bình Khánh và An Khánh), ông Thắng cho biết Thanh tra Chính phủ sẽ có đối thoại với người dân và công bố trước Tết Nguyên đán sắp tới.

Về việc bồi thường cho người dân trong khu vực 4,3ha bị chính quyền thu hồi sai quy định, ông Thắng thông tin rằng hiện TP vẫn đang xây dựng chính sách và tham khảo ý kiến các bộ, ngành liên quan. “Thành phố sẽ cố gắng chốt trong quý 1/2020” – ông Thắng cho hay.

Riêng việc kiểm điểm cán bộ sai phạm tại dự án Khu đô thị Thủ Thiêm, trước đây TP cho biết sẽ có kết quả vào cuối năm 2019, tuy nhiên thời điểm này hiện đã qua nhưng vẫn chưa có thông tin mới. Trả lời trong cuộc họp báo, ông Thắng nói rằng Văn phòng UB “sẽ nắm lại” cùng Sở Nội vụ và các đơn vị liên quan, và chậm nhất 15/1 sẽ có kết quả.

 

Liên quan đến ranh quy hoạch của 5 khu phố, ngày 15/8/2019 Phó chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan đã có cuộc đối thoại với người dân. Tuy nhiên buổi làm việc này phải dừng lại giữa chừng, người dân không đồng ý cho TP công bố ranh quy hoạch.

Trong khi đó tới đầu tháng 10/2019 Bí thư Nguyễn Thiện Nhân khẳng định khu vực này nằm trong ranh quy hoạch của Khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Phong Vũ
 
List comment
 
 
Tặng báo Nhân Dân Xuân Canh Tý cho các đơn vị, chiến sĩ ở biên giới, hải đảo
icon

Mừng Xuân Canh Tý mới 2020, ban biên tập báo Nhân Dân tổ chức lễ trao tặng sách quý 'Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng với tình cảm nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế', trao tặng báo Xuân tới các chiến sĩ làm nhiệm vụ biên giới, hải đảo.

 
 
Giám đốc Công an TP.HCM: Năm 2019 xảy ra 4 vụ lộ, lọt tài liệu bí mật nhà nước
icon

Thông tin trên được Trung tướng Lê Đông Phong – Giám đốc Công an TP.HCM cho biết trong buổi họp triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2020 tổ chức ngày 6/1.

 
 
Bí thư Nhân: Chúng ta có luật pháp, có chính quyền, làm đúng thì không sợ sai
icon

Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Thiện Nhân đã khẳng định như trên khi thấy rằng một số sở ngành chậm giải quyết thủ tục cho người dân, doanh nghiệp.

 
 
Vì sao phút chót HĐND TP Đà Nẵng lại hoãn kỳ họp thứ 13 bất thường?
icon

Trong ngày hôm nay 7/1/2020, Chủ tịch HĐND TP Đà Nẵng Nguyễn Nho Trung sẽ ký thông báo tạm hoãn kỳ họp thứ 13 (bất thường) của HĐND TP dự kiến diễn ra vào ngày 09/01 như đã gửi thông báo triệu tập đến các đại biểu

 
 
Bộ Nông nghiệp lên tiếng về hồ thủy lợi Ia Mơr đầu tư 'khủng', 'khát' chỗ tưới
icon

Như Infonet đã phản ánh về việc hồ thủy lợi Ia Mơr được Bộ NN&PTNT phê duyệt, có tổng mức đầu tư gần 3.000 tỷ đồng nhằm phục vụ tưới tiêu cho khoảng 12.000 ha đất nông nghiệp tại tỉnh Đắk Lắk và Gia Lai, nhưng hiện chưa phát huy được tác dụng.

 
 
Quảng Bình: Kỷ luật nữ kế toán quan hệ bất chính với Chánh án huyện Minh Hóa
icon

Nữ kế toán 'mây mưa' với Chánh án TAND huyện Minh Hóa ngay tại phòng làm việc, đã bị kỷ luật bằng hình thức cảnh cáo.

 
Năm 2019, 51 cán bộ, công chức, viên chức huyện Sóc Sơn bị kỷ luật
icon

Tại buổi họp giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức vào chiều 7/1, ông Lê Hữu Mạnh, Phó chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn cho biết, năm 2019 đã có 51 cán bộ, công chức, viên chức của huyện bị xử lý kỷ luật.

 
Hà Nội sẽ bắn pháo hoa tại 30 điểm trong đêm Giao thừa 2020
icon

Vào đêm Giao thừa 2020, Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại 30 điểm ở các quận, huyện, thị xã, bao gồm 6 điểm bắn tầm cao và 24 điểm bắn tầm thấp.

 
TP.HCM”: Phổ biến luật chống tham nhũng đến 100% lãnh đạo doanh nghiệp
icon

Ngày 8/1 UBND TP cho biết đã ban hành kế hoạch tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về phòng, chống tham nhũng trên địa bàn TP giai đoạn 2019 – 2021.

 
Thủ tướng điều động 5 tướng lĩnh quân đội nhận nhiệm vụ mới
icon

Bộ Quốc phòng vừa tổ chức hội nghị trao quyết định về công tác cán bộ. Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng chủ trì hội nghị.