Tàu chiến hiện đại 3.600 tấn của Hải quân Pháp tới TP.HCM
 

Tàu chiến hiện đại 3.600 tấn của Hải quân Pháp tới TP.HCM

Sáng ngày 1/6 tàu chiến Surcouf (lớp La Fayette) đã tới thăm cảng Sài Gòn (TP.HCM). Dự kiến tàu sẽ có chuyến thăm Việt Nam từ ngày 1 - 5/6 với nhiều hoạt động chung giữa hải quân 2 nước.

Có lượng choán nước khi đầy tải là 3.600 tấn, Surcouf là một trong những tàu chiến hiện đại (nhóm kinh hạm) nhất của Hải quân Pháp. Đi cùng chuyến này còn có tàu chỉ huy và đổ bộDixmudevới lượnggiãn nước 21.500 tấn, dài 200m, rộng 32m. Tuy nhiên do kích thước lớn nên con tàu này phải neo tại cảng Thị Vải (Bà Rịa - Vũng Tàu)

Con tàu được các tàu lai dắt đưa vào vị trí neo đậu tại cảng Sài Gòn. Trong những ngày ở đây các thủy thủ có thể ra ngoài và tham quan các địa danh tại TP.HCM cũng như các tỉnh miền Tây.

Chiến dịch Jeanne d'Arc là chương trình đào tạo tác chiếm kéo dài 5 tháng dành cho một đơn vị thủy quân lục chiến, với hải trình rộng khắp từ Âu sang Á.

Một sỹ quan đứng bên khẩu pháo.

Trước đó vào năm tháng 4/2014 cũng trong chiến dịch Jeanne d'Arc, 2 tàu chiến có kích thước, chức năng tương tựSurcouf và Dixmude đã cập cảng Sài Gòn và Thị Vải.

Các thủy thủ đừng chào trên boong khi tàu cập cảng.

Đây được coi là "khóa học" cuối của các sỹ quan trước khi được biên chế về các đơn vị.Chiến dịch lần này gồm 2 tàuSurcouf và Dixmude cùng 131 sỹ quan, bắt đầu từ ngày 26/2 và sẽ kết thúc vào cuối tháng 7 tới.

 

Trung tá Christine Ribbe - Thuyền trưởng tàu Surcouf cho biết tất cả thành viên trên tàu đều rất háo hức với chuyến thăm lần này. Bà mong rằng qua những sự kiện giao lưu tương tự mối quan hệ giữa hải quân hai nước sẽ ngày càng phát triển.

Ngay sau đó các phóng viên có cuộc tham quan ngắn trên tàu.

Xuồng cứu hộ trên tàu.

Một buổi họp báo ngắn được tổ chức ngay trên tàu để thông báo về mục đích của chuyến đi và các hoạt động tại TP.HCM, cũng như các buổi huấn luyện chung giữa hải quân hai nước.

Nguyễn Cường
Chủ đề :
 
List comment
 
 
Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019 cho 4 công trình khoa học xuất sắc​
icon

Nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỷ niệm ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam (18/5), sáng 17/5/2019 tại Hà Nội, Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam tổ chức Lễ Trao tặng Giải thưởng Trần Đại Nghĩa năm 2019.

 
 
Huyện Yên Lạc, Vĩnh Phúc đẩy mạnh phòng chống tác hại thuốc lá
icon

Ban Chỉ đạo PCTHTL tham mưu UBND huyện ban hành kế hoạch và triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, cũng như toàn thể nhân dân trong việc PCTHTL.