Sở KH&ĐT Đà Nẵng nhận Bằng khen của Thủ tướng về phát triển kinh tế tập thể

Theo Sở KH&ĐT Đà Nẵng, đơn vị này vừa được nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về thành tích trong công tác tham mưu, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TW về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể

Sở KH&ĐT Đà Nẵng cho hay, ngày 14/10 tại Trung tâm Hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, TP Hà Nội), Chính phủ đã tổ chức hội nghị toàn quốc tổng kết 15 năm thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 Khóa IX về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Ông Trần Phước Sơn, Giám đốc Sở KH&ĐT Đà Nẵng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ. (Ảnh do Sở KH&ĐT Đà Nẵng cung cấp)

Tại hội nghị, Sở KH&ĐT Đà Nẵng được vinh dự là 1 trong 11 tập thể trên cả nước được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen về thành tích trong công tác tham mưu, chỉ đạo và triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW ngày 18/3/2002 về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể.

Theo đó, qua 15 năm thực hiện Nghị quyết 13-NQ/TW, khu vực hợp tác xã (HTX) của Đà Nẵng đã có chuyển biến tích cực về số lượng và chất lượng. Hiện trên địa bàn có 115 HTX, Liên hiệp HTX (LHHTX) đang hoạt động; trong đó có 48 HTX và 1 LHHTX nông nghiệp, 20 HTX công nghiệp - xây dựng, 46 HTX thương mại - dịch vụ với tổng vốn điều lệ 233,92 tỷ đồng. Tổng số cán bộ quản lý HTX là 460 người, trong đó cán bộ đạt trình độ cao đẳng, đại học là 92 người.

Đã có nhiều mô hình HTX mới ra đời như HTX đầu tư, quản lý, kinh doanh chợ; HTX công nghệ thông tin; HTX chăm sóc sức khỏe; HTX nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao,... thu hút 9.467 thành viên, giải quyết việc làm cho 14.574 lao động; doanh thu ước đạt 365,7 tỷ đồng; lợi nhuận ước đạt 9,7 tỷ đồng; thu nhập bình quân đạt 3,5 triệu đồng/tháng.

Với vai trò là cơ quan Thường trực Ban chỉ đạo Đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX của TP, thực hiện các nhiệm vụ Thành ủy, UBND TP giao, Sở KH&ĐT Đà Nẵng đã chủ trì xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX hàng năm và 05 năm của TP (2006 - 2010, 2011 - 2015, 2016 - 2020).

 

Giúp UBND TP chỉ đạo, điều phối hoạt động giữa các cơ quan, tổ chức địa phương trong quá trình thực hiện các quy định của pháp luật, kế hoạch phát triển kinh tế tập thể, HTX… và thực hiện các thủ tục về đăng ký, đăng ký thay đổi, thông báo thay đổi, tổ chức lại, giải thể và phá sản đối với liên hiệp HTX.

Đồng thời Sở KH&ĐT Đà Nẵng đã tham mưu UBND TP tập trung đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng nông nghiệp, nông thôn như: thủy lợi, giao thông nông thôn, các công trình điện, nước sinh hoạt, các chợ, khu phố chợ, cơ sở vật chất về giáo dục, y tế và cơ sở khác.

Đề xuất UBND TP các chủ trương chính sách, giải pháp chiến lược nhằm đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã. Tham mưu UBND TP chỉ đạo, phối hợp giải quyết những công việc liên quan đến đổi mới, phát triển kinh tế tập thể, HTX. Đôn đốc, phối hợp với các đơn vị triển khai có hiệu quả Đề án phát triển kinh tế tập thể TP Đà Nẵng giai đoạn 2016 – 2020…

HẢI CHÂU
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.