Sở GD&ĐT Hải Dương lên tiếng vụ đoàn cán bộ đi tham quan trong ngày làm việc - Infonet
 

Sở GD&ĐT Hải Dương lên tiếng vụ đoàn cán bộ đi tham quan trong ngày làm việc

Ngay sau khi Infonet đăng tải thông tin về việc Đoàn cán bộ Sở GD&ĐT Hải Dương nghỉ đi tham quan trong ngày làm việc, cơ quan này đã có văn bản giải trình gửi UBND tỉnh Hải Dương.

Không phải đi "tham quan" mà là "tham quan kết hợp học tập kinh nghiệm"!

Đó là một phần nội dung trong báo cáo của Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương gửi Thường trực Tỉnh ủy, lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương để giải trình về việc đoàn cán bộ Sở này nghỉ đi tham quan trong ngày làm việc vào ngày 7/12 vừa qua.

Phòng làm việc tại Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương "cửa đóng, then cài" trong giờ làm việc

Để làm rõ vụ việc, chiều ngày 11/12 (sau khi đoàn cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đi SaPa về), Infonet đã có buổi làm việc với bà Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương.

Tại buổi làm việc bà Tiến cho biết, ngay sau khi Infonet đăng tải bài viết "Đoàn cán bộ Sở GD&ĐT nghỉ đi tham quan trong ngày làm việc" (ngày 8/12), đến ngày 10/12, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy cùng Lãnh đạo UBND tỉnh Hải Dương.

Trong báo cáo giải trình, Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho rằng, "Do sơ suất khi làm văn bản, Sở không ghi rõ nội dung "tham quan và học tập kinh nghiệm" mà chỉ ghi "tham quan". Khi nhận được văn bản của UBND tỉnh (Công văn số 4115/UBND-VP ngày 23/11/2018), Sở đã làm văn bản đề nghị điều chỉnh nội dung thành "đi tham quan và học tập kinh nghiệm" tại tỉnh Lào Cai và đã được UBND tỉnh đồng ý".

Trả lời câu hỏi về việc bố trí người giải quyết công việc vào ngày đoàn cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương đi Lào Cai (thứ 6, ngày 7/12), bà Tiến cho biết, ngoại trừ đoàn cán bộ, công chức Sở đi tham quan, học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai do bà Nguyễn Thị Hiền, Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn (có danh sách, chương trình cụ thể), còn lại các lãnh đạo, chuyên viên khách đều thực hiện công việc một cách bình thường.

Cụ thể, vào ngày 7/12, Giám đốc Sở cùng Chánh văn phòng Sở đi công tác theo kế hoạch. Một Phó giám đốc Sở khác cũng đi họp, trực lãnh đạo Sở có bà Tiến cùng các cán bộ công chức khác vẫn làm việc theo kế hoạch công tác...

Kết hợp với lịch Công tác trên, Sở GD&ĐT đã tổ chức cho cán bộ công chức, nhân viên cơ quan tham quan tại SaPa trong hai ngày thứ bảy, chủ nhật (8,9/12), kinh phí do cá nhân tự đóng góp. Đến 19h15, ngày 9/12, các đoàn đã hoàn thành chuyến đi". Bà Tiến cho biết thêm.

UBND tỉnh Hải Dương ủng hộ Sở GD&ĐT!

 

Để chứng minh việc Sở GD&ĐT được UBND tỉnh Hải Dương ủng hộ việc đi "tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai" vào ngày làm việc, bà Tiến đã cung cấp cho Infonet 02 văn bản của UBND tỉnh Hải Dương.

Văn bản UBND tỉnh Hải Dương ủng hộ Sở GD&ĐT

Theo đó, vào ngày 7/12, UBND tỉnh Hải Dương đã ra văn bản số 4342/UBND-VP về việc đính chính công văn số 4115/UBND-VP ngày 23/11/2018 về việc đi tham quan tại tỉnh Lào Cai (VB4342).

Theo VB4342, ngày 23/11/2018, UBND tỉnh Hải Dương có công văn số 4115 về việc đi tham quan tại tỉnh Lào Cai. Nhưng do sơ suất khâu soạn thảo văn bản nên UBND tỉnh Hải Dương đã đính chính lại là về việc đi tham quan và học tập kinh nghiệm tại tỉnh Lào Cai của Sở GD&ĐT.

Trước đó vào ngày 23/11/2018, UBND tỉnh Hải Dương đã ra văn bản số 4115/UBND-VP về việc đi tham quan tại tỉnh Lào Cai (VB4115).

Theo VB4115, vào ngày 19/11, UBND tỉnh Hải Dương có nhận được công văn số 1416/SGĐT-TCCB về việc nghỉ đi tham quan. Về việc này, UBND tỉnh Hải Dương có ý kiến chỉ đạo là đồng ý cho Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương tổ chức 01 đoàn đi thăm quan tại tỉnh Lào Cai.

Thời gian dự kiến 03 ngày từ 7/12 đến 9/12. Trong đó có 02 ngày nghỉ theo quy định và 01 ngày làm việc. Kinh phí chuyến đi do cá nhân tự đóng góp.

Tại buổi làm việc với Infonet, bà Nguyễn Thị Tiến, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Hải Dương cho biết thêm, do công việc của Sở bận quanh năm. Cùng với đó, do hạn chế về kinh phí nên Sở mới kết hợp giữ học tập kinh nghiệm và tham quan tại SaPa vào các ngày vừa qua.

Trước đó, như Infonet đã đưa tin, vào ngày 7/12 (thứ 6), mặc dù là vào ngày làm việc nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hải Dương vẫn tổ chức cho cán bộ, nhân viên trong cơ quan đi tham quan tại Sa Pa, Lào Cai.

Nguyên Trung
Chủ đề :
 
List comment