Sau sắp xếp, Phú Yên giảm 2 xã, dôi dư 48 cán bộ công chức

Sau khi sắp xếp, tỉnh Phú Yên giảm 2 đơn vị trong số 112 ĐVHC cấp xã với 48 cán bộ, công chức dôi dư.

Thị trấn Hòa Vinh - trung tâm huyện lỵ Đông Hòa (Phú Yên). Ảnh: MINH KÝ

Bộ Nội vụ vừa tổ chức hội nghị thẩm định Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã trên địa bàn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2019-2021.

Giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên Võ Đức Thơ cho biết, toàn tỉnh Phú Yên có 9 đơn vị hành chính (ĐVHC) cấp huyện. Tỉnh Phú Yên không có ĐVHC cấp huyện nào thuộc diện có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định.

Số lượng ĐVHC cấp xã có 112 đơn vị (88 xã, 16 phường và 8 thị trấn); trong đó, có 2 đơn vị có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định (xã An Hải thuộc huyện Tuy An và xã Xuân Hòa thuộc thị xã Sông Cầu).

Tỉnh Phú Yên xây dựng phương án sắp xếp, sáp nhập nguyên trạng xã An Hải và xã An Hòa liền kề, cùng thuộc huyện Tuy An, thành xã An Hòa Hải (xã mới); sắp xếp, sáp nhập xã Xuân Hòa với xã Xuân Cảnh liền kề, thuộc thị xã Sông Cầu, thành xã Xuân Cảnh (xã mới).

Các xã mới thành lập sau khi tiến hành sắp xếp, sáp nhập đảm bảo có 2 tiêu chuẩn về diện tích tự nhiên và quy mô dân số đạt trên 100% theo quy định. Như vậy, sau khi sắp xếp, tỉnh Phú Yên giảm 2 đơn vị trong số 112 ĐVHC cấp xã.

Về phương án sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy của các cơ quan, tổ chức, đơn vị tại các ĐVHC cấp xã mới hình thành sau khi sắp xếp, ông Võ Đức Thơ cho biết, số đại biểu HĐND của các xã cũ sau khi sáp nhập sẽ tiếp tục hoạt động đến hết nhiệm kỳ; Thường trực HĐND xã mới (xã loại 1) có 1 Chủ tịch và 1 Phó Chủ tịch; UBND xã gồm Chủ tịch và 2 Phó Chủ tịch; cán bộ, công chức xã loại 1 bố trí tối đa 23 người; số lượng người hoạt động không chuyên trách cấp xã bố trí tối đa 14 người; đồng thời thực hiện đề án bố trí công an chính quy về xã.

 

Phương án sắp xếp đội ngũ lãnh đạo, quản lý và cán bộ, công chức, viên chức dôi dư; các chế độ, chính sách đối với những trường hợp dôi dư khi thực hiện sắp xếp ĐVHC cấp xã cũng được tỉnh Phú Yên xây dựng lộ trình cụ thể.

Theo đó, xã An Hải và xã An Hòa thuộc huyện Tuy An, sau khi sáp nhập có tổng số cán bộ, công chức là 46 người (trong đó có 2 người theo Đề án 500 của Trung ương) và 38 người hoạt động không chuyên trách; theo quy định tại Nghị định số 34/2019/NĐ-CP, xã mới (xã loại 1) được bố trí tối đa 23 cán bộ, công chức và 14 người hoạt động không chuyên trách.

Do đó, số công chức dôi dư là 23 người và số người hoạt động không chuyên trách dôi dư là 24 người.

Xã Xuân Hòa và xã Xuân Cảnh thuộc thị xã Sông Cầu, sau khi sáp nhập có tổng số cán bộ, công chức là 48 người và 37 người hoạt động không chuyên trách; theo quy định đối với xã loại 1, được bố trí tối đa 23 cán bộ, công chức  và 14 người hoạt động không chuyên trách.

Do đó, số công chức dôi dư là 25 người và số người hoạt động không chuyên trách dôi dư là 23 người.

 
N. Huyền
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.