Sau sáp nhập, Thừa Thiên Huế còn 145 xã, phường, thị trấn

Sau khi sáp nhập 14 xã thành 7 xã, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có 6 huyện, 2 thị xã và một thành phố với tổng cộng 145 xã, phường, thị trấn.

Xã Vinh Giang sẽ sáp nhập với xã Vinh Hải, thành xã Giang Hải (huyện Phú Lộc).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) đã có nghị quyết đồng ý sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã của 5 huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Theo đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) ra Nghị quyết số 834/NQ-UBTVQH14 về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã thuộc tỉnh Thừa Thiên Huế. Từ ngày 1/1/2020 Nghị quyết có hiệu lực và các đơn vị hành chính cấp xã của 5 đơn vị cấp huyện trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ bắt đầu sáp nhập.

Cụ thể, xã Hồng Tiến và Bình Điền (thị xã Hương Trà) sẽ sáp nhập, đổi tên thành xã Bình Tiến (thị xã Hương Trà sẽ có 15 đơn vị hành chính gồm 8 xã và 7 phường), huyện Phú Lộc sẽ thành lập xã Giang Hải trên cơ sở sáp nhập xã Vinh Hải và Vinh Giang (sau sáp nhập huyện Phú Lộc có 17 đơn vị hành chính cấp xã gồm 15 xã và 2 thị trấn). Xã Hương Giang và Hương Hòa (huyện Nam Đông) sẽ sáp nhập, đổi tên thành xã Hương Xuân (sau khi sáp nhập huyện Nam Đông có 10 đơn vị hành chính cấp xã gồm 9 xã và 1 thị trấn).

 

Tại huyện A Lưới thành lập xã Lâm Đớt trên cơ sở sáp nhập xã A Đớt và Hương Lâm, thành lập xã Quảng Nhâm trên cơ sở sáp nhập xã Hồng Quảng và xã Nhâm và thành lập xã Trung Sơn trên cơ sở sáp nhập xã Hồng Trung và Bắc Sơn (sau khi sắp xếp huyện A Lưới có 18 đơn vị hành chính cấp xã gồm 17 xã và 1 thị trấn). Xã Vinh Phú và Vinh Thái (huyện Phú Vang) sẽ sáp nhập, đổi tên thành xã Phú Gia (sau khi sáp nhập, huyện Phú Vang có 19 đơn vị hành chính cấp xã gồm 17 xã và 2 thị trấn).

Như vậy, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ sáp nhập 14 xã thành 7 xã. Sau khi sáp nhập sẽ có 9 đơn vị hành chính cấp huyện gồm 6 huyện, 2 thị xã và 1 thành phố. 145 đơn vị hành chính cấp xã gồm 98 xã, 39 phường và 8 thị trấn.

Hà Oai
 
List comment
 
 
Bộ TT&TT sẽ sát cánh cùng địa phương trong chuyển đổi số
icon

Tại Hội nghị Chính phủ với địa phương, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng đã nhấn mạnh một số định hướng đối với các địa phương trong lĩnh vực thông tin và truyền thông năm 2020.

 
 
Bắt giam Chánh Văn phòng Thành ủy HN: 3 phó chánh phân công nhau làm thay!
icon

“Một vài ý kiến có hỏi tôi giờ phân công ai, bổ nhiệm ai thay chức danh đó... Hiện Văn phòng Thành ủy Hà Nội hiện còn 3 đồng chí Phó Văn phòng nữa, mọi người sẽ phân công nhau và làm việc', Phạm Thanh Học thông tin về việc Chánh VP Thành ủy HN bị bắt

 
 
Bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng giữ chức Phó bí thư Thành ủy Đà Nẵng
icon

Chiều 31/12, tại trụ sở Thành ủy Đà Nẵng đã diễn ra lễ công bố quyết định của Ban Bí thư điều động, bổ nhiệm ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao giữ chức Phó Bí thư Thành ủy Đà Nẵng.

 
 
Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn
icon

“Không để lọt vào cấp ủy những người không đủ tiêu chuẩn, có biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, lãng phí, cục bộ, lợi ích nhóm, chạy chức, chạy quyền, chạy phiếu bầu”.

 
 
Bộ trưởng Tô Lâm: Xử phạt vi phạm trật tự ATGT khoảng 2.500 tỷ đồng
icon

Sáng nay, báo cáo tại hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết, tình trạng vi phạm trật tự ATGT trong năm 2019 phổ biến, thu giữ hơn 300.000 phương tiện vi phạm với số tiền xử phạt khoảng 2.500 tỷ đồng…

 
 
Chuyên gia bảo mật khuyến cáo 6 việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn lộ dữ liệu camera giám sát như Văn Mai Hương
icon

Lựa chọn các thiết bị từ các nhà cung cấp tên tuổi, hạn chế chia sẻ mật khẩu Wi-Fi, đổi ngay mật khẩu thiết bị sau khi lắp đặt,,... là những việc người dùng cần làm ngay nếu không muốn dữ liệu từ các camera giám sát bị lộ.

 
Bí thư xã ở Hà Tĩnh gương mẫu nghỉ việc được nhận 760 triệu
icon

Nhiều cán bộ xã, thị trấn ở huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) gương mẫu xin nghỉ việc, người nghỉ việc nhận về nhiều nhất số tiền khoảng 760 triệu đồng.

 
Đà Nẵng: Số lượng văn bản “khủng” và tình trạng “đối ngoại công văn'!
icon

Từ số lượng văn bản “khủng” của Sở TN&MT, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng chỉ ra tình trạng “đối ngoại công văn” khiến doanh nghiệp mất cả năm không xong hồ sơ dự án vì các sở hữu quan văn bản đi, văn bản lại không ai chịu ai!

 
Sau thôi việc, ông Đoàn Ngọc Hải bán điện thoại, đồng hồ tiền tỷ để làm gì?
icon

2 tỷ đồng từ số tiền bán điện thoại Vertu và đồng hồ Patek Philippe của ông Đoàn Ngọc Hải được ông tiết lộ sẽ dùng vào việc mua một ngôi nhà, nhưng không phải cho cá nhân ông sử dụng.

 
Loạt lãnh đạo 4 doanh nghiệp trực thuộc UBND TP bị kỷ luật
icon

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy vừa có thông báo kỷ luật hàng loạt cán bộ trong doanh nghiệp trực thuộc UBND TP.HCM vì có nhiều thiếu sót, sai phạm.